(TSVN) – Đây chính là chủ đề hội thảo do Tập đoàn FRSI và Công ty TNHH B.H.N đồng tổ chức ngày 26/11 vừa qua tại TP Hồ Chí Minh nhằm công bố kết quả thử nghiệm sơn phủ sinh học MariCare trong ao nuôi tôm và ứng dụng của hệ thống sục khí Nanobubble trong nuôi trồng thủy sản.
(TSVN) – Mặc dù không phải là một doanh nghiệp có “thâm niên”, thế nhưng nhờ nắm bắt được xu hướng của thế giới và đón đầu công nghệ, Công ty CP Sản xuất công nghệ mới Việt Nam AmBio đã nhanh chóng có được vị trí vững chắc trên thương trường, tạo uy thế cả trong lĩnh vực công nghệ lẫn ngành tôm.
(TSVN) – Liên quan đến việc áp dụng các chất khử trùng trong NTTS để giảm tải mầm bệnh và duy trì một môi trường nuôi tốt, phương châm là phải “làm đúng lúc”. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi sự hiểu biết về các rủi ro và các quy trình hiệu quả nhằm áp dụng đúng các chất khử trùng.
(TSVN) – Trong thời đại nuôi tôm như hiện nay, dịch bệnh tiếp tục là yếu tố hàng đầu dẫn đến mất mùa, kết quả không ổn định và giảm lợi nhuận của người nông dân. Nhằm đáp ứng mong muốn của các trại giống và người nuôi, SIS (Shrimp Improvement Systems) đã phát triển các sản phẩm có khả năng kháng bệnh cũng như khả năng chống chịu với môi trường.
(TSVN) – Trong nuôi tôm thẻ chân trắng (TTCT) thường gặp một số bệnh về mang và hiện tượng rớt đáy cục thịt. Những bệnh này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tỷ lệ sống và năng suất vụ nuôi. Do đó, người nuôi cần hiểu rõ nguyên nhân và nắm vững giải pháp xử lý để hạn chế thiệt hại.
(TSVN) – Hiện tại, nhiều hộ dân ở khu vực các tỉnh ĐBSCL đã chuyển sang nuôi cá trê vàng trong ao đất sử dụng hoàn toàn thức ăn công nghiệp. Vì vậy, người nuôi cần nắm một số kỹ thuật cơ bản như khâu cải tạo ao, chọn con giống, quản lý, chăm sóc và đặc biệt là phải đảm bảo các vấn đề về dinh dưỡng cho cá trong quá trình nuôi.
(TSVN) – Liên quan đến việc áp dụng các chất khử trùng trong nuôi trồng thủy sản (NTTS) để giảm tải mầm bệnh và duy trì một môi trường nuôi tốt, phương châm là phải “làm đúng lúc”. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi sự hiểu biết về các rủi ro và các quy trình hiệu quả nhằm áp dụng đúng các chất khử trùng.
(TSVN) – Vi bào tử trùng làm suy giảm chức năng các cơ quan gan tụy, mô tôm… và là cơ hội cho các bệnh khác tấn công, gây ra thiệt hại rất lớn cho người nuôi.
(TSVN) – Ðường ruột khỏe mạnh là yếu tố thiết yếu để tiêu hóa thức ăn tối ưu, hấp thu tối đa chất dinh dưỡng, phát triển hệ miễn dịch và kháng bệnh. Ðường ruột không khỏe mạnh và mất cân bằng hệ vi khuẩn sẽ tác động tiêu cực lên biến đổi thức ăn, năng suất và sức khỏe vật nuôi.
(TSVN) – Thấu hiểu những khó khăn của người nuôi tôm về sản lượng thu hoạch lẫn tối ưu chi phí, đội ngũ chuyên gia Grobest đã nghiên cứu và phát triển giải pháp đột phá có thể giải quyết được cả hai nhu cầu trên thông qua sản phẩm Advance Pro.