T3, 15/09/2020 11:20

Việt – Úc Cà Mau xây dựng giai đoạn 2 và thực hiện nghiêm chỉnh quan trắc tài nguyên nước

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Với mục tiêu “Nâng tầm tôm Việt”, Tập đoàn Việt – Úc không ngừng đầu tư vào công nghệ, con người, cơ sở vật chất để tìm ra các giải pháp tối ưu phát triển ngành tôm.

Hiện nay, Tập đoàn Việt – Úc đã xây dựng được hệ thống các khu sản xuất giống trải dài từ Nam ra Bắc (9 công ty tại: Cà Mau, Bến Tre, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Định, Nghệ An, Quảng Ninh), với mục tiêu đáp ứng nhu cầu nguồn giống tại chỗ, kịp thời, con giống thích nghi với điều kiện thổ nhưỡng địa phương đó.

Nâng tầm tôm Việt

Việt – Úc hiện là đơn vị tôm giống dẫn đầu cả nước, nhưng không dừng lại ở thành công này, Tập đoàn liên tục đầu tư, mở rộng, phát triển với mục tiêu cuối cùng hướng đến vẫn là sự thành công cho người nuôi tôm. Trong chuỗi các công ty giống thì Công ty TNHH MTV Việt – Úc Cà Mau nằm ở địa phận cuối cùng của Tổ quốc, nơi được thiên nhiên ưu đãi để phát triển ngành nuôi trồng thủy sản. Hiện nay, Việt – Úc Cà Mau trở thành đơn vị cung cấp giống uy tín, chất lượng và đã đi vào hoạt động từ năm 2015, với công suất 8 tỷ giống/năm, đáp ứng được nguồn giống chất lượng cho thị trường. Với sự đồng thuận và ủng hộ của lãnh đạo tỉnh Cà Mau, Công ty Việt – Úc Cà Mau tiến hành mở rộng giai đoạn 2 với diện tích 67 ha và đang trong quá trình xây dựng; Dự kiến dự án này vận hành vào quý I/2021, công suất 5 tỷ giống/năm.

Trong quá trình hoạt động, việc tuân thủ các tiêu chí sản xuất hợp pháp và đạt chuẩn rất quan trọng, là cơ sở để Công ty có thể sản xuất được nguồn giống chất lượng. Điển hình như việc thực hiện quan trắc nguồn nước, theo báo cáo đến năm 2019, Công ty Việt – Úc Cà Mau đã thực hiện quan trắc nguồn nước đầy đủ các thông số, đồng thời có báo cáo tình hình khai thác sử dụng tài nguyên nước gửi cho UBND tỉnh Cà Mau và đã được tỉnh chấp thuận, cấp giấy phép và hưởng quyền lợi hợp pháp trong việc sử dụng nguồn nước theo Luật Tài nguyên nước. Ngoài các tiêu chuẩn theo luật định, Việt – Úc còn không ngừng cải thiện quy trình, công nghệ, cơ sở vật chất, nhằm hướng tới việc đạt các chứng nhân quốc tế. Hiện nay, Việt – Úc đã đạt được chứng nhận BAP, ASC và là đơn vị sản xuất giống đầu tiên đạt chuẩn an toàn dịch bệnh theo Tổ chức Thú y Thế giới (OIE). Đây là những điều kiện tiên quyết để đánh giá sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp xuyên suốt chặng đường chinh phục thị trường trong nước và quốc tế.

Việt Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!