Xã Phước Hưng (huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu): Nuôi ếch trong bể đạt hiệu quả

Chưa có đánh giá về bài viết

Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa phối hợp với xã Phước Hưng tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình nuôi ếch trong bể xây. Đây là mô hình do Trung tâm Khuyến nông – khuyến ngư tỉnh đầu tư cho xã Phước Hưng với mức hỗ trợ 100% con giống và 30% thức ăn, chủ yếu là thức ăn công nghiệp dạng viên nổi, thức ăn dành cho cá da trơn như Cargill, có độ đạm cao (30 – 40%).

Quy mô thực hiện 100 m2/ 2 hộ, thời gian nuôi khoảng 3 tháng. Ếch có tốc độ phát triển nhanh, kích cỡ trung bình đạt 5 – 6 con/kg, tỷ lệ sống ước đạt khoảng 90%. Thị trường tiêu thụ ếch thì không phải lo ngại, nhiều thương lái đến trực tiếp hộ nuôi để mua ếch thịt với giá hơn 45 ngàn đồng/kg, vào mùa khô, giá ếch còn tăng lên từ 50 – 55 ngàn đồng/kg.

Tại hội thảo, bà con nông dân xã Phước Hưng được trực tiếp tham quan mô hình nuôi ếch bể xây của ông Trần Văn Bảy và bà Vũ Thị Nhài tại ấp Hải Lâm.  Theo đánh giá, đây là mô hình sản xuất phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương và giúp bà con nông dân có thể tận dụng diện tích sẵn có quanh nhà để thiết kế xây bể như một hình thức chăn nuôi, thời gian nuôi ngắn, phát triển nhanh, tận dụng lao động nhàn rỗi tăng thêm thu nhập.

Lam Giang

Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!