Thứ 2, 24/09/2018 09:53:20 GMT+7

Ấn Độ dẫn đầu cung cấp thủy sản cho thị trường Việt Nam

Đánh giá bài viết

Tháng 8/2018 kim ngạch nhập khẩu giảm 9,9% so với tháng trước và cũng giảm so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng tính chung 8 tháng lại tăng 24,2%.


Một loại cua nhập khẩu từ Canada được bán với giá hàng triệu đồng/kg. (Ảnh: Zing)

Thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, thủy sản nhập khẩu về Việt Nam ngày càng tăng mạnh, trong 8 tháng đầu năm nay, kim ngạch nhập khẩu đã đạt 1,14 tỷ USD.

Kim ngạch nhập khẩu thủy sản từ Ấn Độ vẫn duy trì là thị trường lớn nhất cung cấp thủy sản các loại cho Việt Nam, chiếm 21,9% trong tổng kim ngạch nhập khẩu thủy sản của cả nước. Na Uy là thị trường lớn thứ 2 cung cấp thủy sản cho Việt Nam tăng mạnh 66,7%. Thủy sản nhập khẩu từ các nước Đông Nam Á về Việt Nam 8 tháng đầu năm ay tăng rất mạnh so với cùng kỳ, đạt 93,19 triệu USD.

Nhập khẩu thủy sản vào Việt Nam trong 8 tháng đầu năm nay ở hầu hết các thị trường đều tăng kim ngạch so với cùng kỳ năm ngoái. Các thị trường Malaysia, Canada, Hàn Quốc, Mỹ… đều tăng rất mạnh. Trong khi nhập khẩu thủy sản từ các thị trường như: Myanmar, Đan Mạch, Ba Lan lại giảm đáng kể.

Phương Hoài/VOV.VN
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: 25 năm song hành cùng thủy sản

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam thuộc Tập đoàn C.P. Thái Lan - một tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất thức ăn chăn nuôi và nghiên cứu phát triển giống vật nuôi. Được hình thành trên nền tảng vững chắc đó, C.P. Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và khẳng định được thương hiệu của mình tại thị trường Việt Nam 25 năm qua (1993 - 2018).


Top