Thứ 2, 24/09/2018 09:53:20 GMT+7

Ấn Độ dẫn đầu cung cấp thủy sản cho thị trường Việt Nam

Đánh giá bài viết

Tháng 8/2018 kim ngạch nhập khẩu giảm 9,9% so với tháng trước và cũng giảm so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng tính chung 8 tháng lại tăng 24,2%.


Một loại cua nhập khẩu từ Canada được bán với giá hàng triệu đồng/kg. (Ảnh: Zing)

Thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, thủy sản nhập khẩu về Việt Nam ngày càng tăng mạnh, trong 8 tháng đầu năm nay, kim ngạch nhập khẩu đã đạt 1,14 tỷ USD.

Kim ngạch nhập khẩu thủy sản từ Ấn Độ vẫn duy trì là thị trường lớn nhất cung cấp thủy sản các loại cho Việt Nam, chiếm 21,9% trong tổng kim ngạch nhập khẩu thủy sản của cả nước. Na Uy là thị trường lớn thứ 2 cung cấp thủy sản cho Việt Nam tăng mạnh 66,7%. Thủy sản nhập khẩu từ các nước Đông Nam Á về Việt Nam 8 tháng đầu năm ay tăng rất mạnh so với cùng kỳ, đạt 93,19 triệu USD.

Nhập khẩu thủy sản vào Việt Nam trong 8 tháng đầu năm nay ở hầu hết các thị trường đều tăng kim ngạch so với cùng kỳ năm ngoái. Các thị trường Malaysia, Canada, Hàn Quốc, Mỹ… đều tăng rất mạnh. Trong khi nhập khẩu thủy sản từ các thị trường như: Myanmar, Đan Mạch, Ba Lan lại giảm đáng kể.

Phương Hoài/VOV.VN
Email
Họ tên
Nội dung

"Vua tôm" Minh Phú: Để đi xa và đi nhanh phải luôn biết học hỏi

Kinh tế thị trường ngày một cạnh tranh khốc liệt, thời tiết biến đổi khắc nghiệt, nếu không thay đổi phương pháp nuôi truyền thống, tìm cách nuôi mới, giải quyết khâu nhân lực… thì ngành tôm Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí nguy cơ thất bại.


Top