Thứ 2, 24/09/2018 09:53:20 GMT+7

Ấn Độ dẫn đầu cung cấp thủy sản cho thị trường Việt Nam

Đánh giá bài viết

Tháng 8/2018 kim ngạch nhập khẩu giảm 9,9% so với tháng trước và cũng giảm so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng tính chung 8 tháng lại tăng 24,2%.


Một loại cua nhập khẩu từ Canada được bán với giá hàng triệu đồng/kg. (Ảnh: Zing)

Thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, thủy sản nhập khẩu về Việt Nam ngày càng tăng mạnh, trong 8 tháng đầu năm nay, kim ngạch nhập khẩu đã đạt 1,14 tỷ USD.

Kim ngạch nhập khẩu thủy sản từ Ấn Độ vẫn duy trì là thị trường lớn nhất cung cấp thủy sản các loại cho Việt Nam, chiếm 21,9% trong tổng kim ngạch nhập khẩu thủy sản của cả nước. Na Uy là thị trường lớn thứ 2 cung cấp thủy sản cho Việt Nam tăng mạnh 66,7%. Thủy sản nhập khẩu từ các nước Đông Nam Á về Việt Nam 8 tháng đầu năm ay tăng rất mạnh so với cùng kỳ, đạt 93,19 triệu USD.

Nhập khẩu thủy sản vào Việt Nam trong 8 tháng đầu năm nay ở hầu hết các thị trường đều tăng kim ngạch so với cùng kỳ năm ngoái. Các thị trường Malaysia, Canada, Hàn Quốc, Mỹ… đều tăng rất mạnh. Trong khi nhập khẩu thủy sản từ các thị trường như: Myanmar, Đan Mạch, Ba Lan lại giảm đáng kể.

Phương Hoài/VOV.VN
Email
Họ tên
Nội dung

Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam: Nâng tầm thương hiệu

Tọa lạc tại vùng đất được coi là thủ phủ sản xuất tôm giống của cả nước, tôm giống Thống Nhất - thương hiệu của Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam (tại Ninh Thuận) đã khẳng định được uy tín và chất lượng vượt trội của mình. Sản phẩm tôm giống của Uni-President đã có mặt tại nhiều vùng nuôi tôm trong cả nước, mang lại thành công, tạo niềm tin cho người nuôi và khách hàng.


Top