Thứ 6, 06/05/2016 10:23:00 GMT+7

Bề bề rang muối

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Bề bề là loài hải sản được ưa chuộng bởi thịt chắc, dai và có thể chế biến thành nhiều món như hấp, nướng… tuy nhiên, rang muối vẫn là ngon nhất. Cách làm bề bề rang muối hơi kỳ công một chút, nhưng có thể thực hiện tại nhà bởi nguyên liệu khá đơn giản.

Nguyên liệu

- 1 kg bề bề

- Bánh phồng tôm 20 cái

- Hành khô 50 g; sả 5 củ; dầu ăn.

bề bề rang muối

 

Cách làm:

- Bề bề tươi rửa sạch, để ráo nước, dùng kéo sắc rạch một đường giữa sống lưng.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun sôi, thả sả đã rửa sạch thái sợi vào chiên qua cho thơm rồi vớt ra.

- Thả phồng tôm vào chảo nhiều dầu, rán nở phồng vớt ra rồi đập vụn.

- Cho hành khô vào chảo phi vàng thơm, để cùng với sả.

- Làm nóng dầu trong chảo rồi cho bề bề vào chiên chín giòn, vớt ra để ráo.

- Đổ hết dầu ăn trong chảo ra, cho bề bề, hành khô, sả, bột phồng tôm vào, trộn đều, nhỏ lửa. Thêm chút muối cho vừa ăn, tất cả đảo đều để khoảng 15 phút, chờ đến khi phồng tôm, hành, sả, gia vị bám đều vào bề bề vàng ruộm.

- Dọn bề bề ra đĩa ăn nóng, có thể chấm thêm chút tương ớt, hoặc xì dầu mù tạt.

Thảo Nguyên (sưu tầm)
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc tiếp đoàn lãnh đạo Bộ NN&PTNT

Ngày 29/7/2020, trong chuyến thăm và đánh giá tình hình nuôi trồng thủy sản tại Bạc Liêu, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cùng đoàn đã ghé thăm các vùng, cơ sở đạt chuẩn an toàn dịch bệnh. Đoàn đã đến thăm khu sản xuất giống Việt - Úc Bạc Liêu và khu nuôi tôm công nghệ cao Việt - Úc Nhà Mát.


Top