T2, 06/07/2020 10:08

Cá basa kho nước cốt dừa

Chưa có đánh giá về bài viết

Với cách làm nhanh và đơn giản, bạn đã có thể có món cá basa kho nước cốt dừa ăn với cơm nóng thơm ngon cho gia đình trong những ngày cuối tuần.

Nguyên liệu

– Cá basa nguyên con (1 kg), cắt thành khúc vừa ăn.

– Thịt ba chỉ 300g.

– Tiêu sọ 1 muỗng; nghệ 1 củ, sả 5 củ, ớt tươi 1 trái.

– Giềng củ tươi 200g, nước dừa 1 lít, kẹo đắng 1 viên, xì dầu 2 muỗng , gia vị vừa đủ.

 

Thực hiện

– Cá cắt khúc, rửa sạch.

– Thịt ba chỉ thái miếng dày 3cm.

– Giềng thái lát mỏng, sả đập dập phần củ, cắt khúc 5cm.

– Ướp cá với gia vị khoảng 5 phút cho ngấm, chiên vàng đều hai mặt.

– Lót sả, giềng dưới đáy xoong, xếp 1 lớp cá, một lớp thịt, một lớp giềng cho đến hết.

– Đổ nước dừa và nước ngập cá, nêm xì dầu, gia vị, kẹo đắng, ớt quả đập dập, tiêu sọ, nghệ lên trên, đun nhỏ lửa đến khi nước cạn còn sền sệt là được.

Gắp ra đĩa, rắc tiêu lên trên, ăn nóng cùng cơm.

 

Tác dụng

Trong dinh dưỡng học, cá basa là một món ăn có nhiều protein, nhiều chất khoáng quan trọng và giá trị dinh dưỡngcao vì chứa nhiều chất đạm, ít béo, nhiều EPA và DHA, ít cholesterol.

Lượng protein trong cá basa vào khoảng 23 – 28%, tương đối cao hơn các loài cá nước ngọt khác (16 – 17% tùy loại). Các protein của cá đều dễ tiêu hóa và dễ hấp thu hơn thịt động vật khác. Mặt khác,thành phần các protein trong cá basa vừa có chứa đầy đủ các acid amin cần thiết lại vừa có tỷ lệ các acid amin thiết yếu (EAA) rất cân bằng và phù hợp với nhu cầu EAA của con người.

Lam Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!