Thứ 6, 14/02/2014 15:27:17 GMT+7

Canh bông cải nấu tôm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Bông cải xanh nấu tôm là một món canh ngon, tốt cho sức khỏe của bạn mà thời gian chế biến thì cực nhanh, rất thích hợp cho những bà nội trợ bận rộn.

Nguyên liệu

- Tôm sú 300g

- Bông cải xanh 200g, bông cải trắng 200g, cà rốt 60g

- Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn, tỏi băm.

 

Cách làm

Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, băm nhuyễn. Nêm gia vị gồm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu. Bông cải tách thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ngâm với nước muối pha loãng 5 phút, rửa lại với nước cho sạch, để ráo nước.

Đun sôi 800ml nước, cho tôm băm vào, khuấy đều để thịt tôm tơi ra, nêm 1,5 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê đường. Khi nước sôi lại, hớt bọt, cho bông cải vào nấu 2 phút, tắt bếp.

Mách nhỏ: Không nấu canh quá lâu sẽ làm bông cải chín mềm, mất vitamin và ăn không ngon.

Thanh Huyền
Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top