T2, 06/07/2020 10:47

Canh bông cải nấu tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

Bông cải xanh nấu tôm là một món canh ngon, tốt cho sức khỏe của bạn mà thời gian chế biến thì cực nhanh, rất thích hợp cho những bà nội trợ bận rộn.

Nguyên liệu

– Tôm sú 300g

– Bông cải xanh 200g, bông cải trắng 200g, cà rốt 60g

– Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn, tỏi băm.

 

Cách làm

Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, băm nhuyễn. Nêm gia vị gồm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu. Bông cải tách thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ngâm với nước muối pha loãng 5 phút, rửa lại với nước cho sạch, để ráo nước.

Đun sôi 800ml nước, cho tôm băm vào, khuấy đều để thịt tôm tơi ra, nêm 1,5 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê đường. Khi nước sôi lại, hớt bọt, cho bông cải vào nấu 2 phút, tắt bếp.

Mách nhỏ: Không nấu canh quá lâu sẽ làm bông cải chín mềm, mất vitamin và ăn không ngon.

Thanh Huyền

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!