Thứ 4, 09/05/2018 11:01:09 GMT+7

Chung sức vì biển đảo quê hương

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đây là nội dung của chương trình phát động nhắn tin được tổ chức ngày 8/5/2018 vừa qua giữa Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Tổng cục Thủy sản.


Toàn cảnh Lễ phát động diễn ra tại Hà Nội

Chiến dịch hy vọng góp phần nâng cao nhận thức, sự quan tâm chia sẻ của nhân dân cả nước với vấn đề biển đảo và chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhấn mạnh: “Chiến dịch nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương” là chương trình đặc biệt ý nghĩa với mục tiêu kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, trợ giúp cho ngư dân vươn khơi bám biển”. Với thông điệp “Mỗi tin nhắn, một tấm lòng vì biển đảo quê hương”, chiến dịch phấn đấu vận động ít nhất 100.000 tin nhắn, tương đương 2 tỷ đồng. Hiện vật gửi đến chương trình được khuyến cáo bao gồm các trang thiết bị vô tuyến sóng ngắn Icom, thiết bị thông tin liên lạc lắp đặt cho tàu thuyền đánh các trên biển, máy ghi nhật ký hành trình, tủ thuốc sơ cấp cứu, thuốc chữa bệnh…

Tham dự buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản cho biết: “Những năm qua, sản xuất thủy sản luôn duy trì mức tăng trưởng cao, đóng góp quan trọng trong phát triển toàn ngành nông nghiệp và kinh tế đất nước. Giai đoạn 2010 - 2017, giá trị sản xuất thủy sản tăng bình quân 4,7%/năm, tổng sản lượng tăng 4,9%/năm, kim ngạch xuất khẩu tăng 7,4%/năm. Năm 2017, kim ngạch đạt 8,3 tỷ USD, tăng 17,3% so với năm 2016. Để có được kết quả trên, ngoài sự quan tâm của Đảng, Nhà nước trong đầu tư cơ sở hạ tầng, ban hành chính sách, còn có sự đóng góp lớn của các doanh nghiệp và đặc biệt là của ngư dân cả nước. Hiện cả nước có 109.000 tàu cá với hàng triệu ngư dân hoạt động trực tiếp và gián tiếp. Chương trình là cơ hội có ý nghĩa thể hiện tấm lòng với ngư dân đang ngày đêm vươn khơi bám biển, bám ngư trường , góp phần phát triển đất nước và tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương Tổ quốc.

Chương trình ủng hộ qua 3 hình thức: nhắn tin qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia, soạn BD gửi 1407 (20.000 đồng/tin nhắn), ủng hộ trực tiếp bằng hiện vật hoặc chuyển tiền qua tài khoản Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; bắt đầu từ ngày 28/4 đến hết ngày 26/6/2018.

Tiến - Phương
Email
Họ tên
Nội dung

Quản lý lột xác của tôm trong ao nuôi

Tôm nói riêng và giáp xác (như cua) nói chung cần lột xác để tăng trưởng. Đó không chỉ là quá trình lớn lên đơn thuần, mà còn giúp tôm trở nên “đẹp đẽ hơn.


Top