Thứ 3, 23/01/2018 10:20:32 GMT+7

Đại hội Hội Thủy sản tỉnh Quảng Bình lần thứ nhất nhiệm kỳ 2018 - 2023

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 21/1, tại TP Đồng Hới, Hội Thủy sản tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Đại hội Hội thủy sản tỉnh Quảng Bình lần thứ nhất nhiệm kỳ 2018 - 2023 diễn ra tại TP Đồng Hới

Đại hội Hội Thủy sản tỉnh Quảng Bình lần thứ nhất nhiệm kỳ 2018 - 2023 diễn ra tại TP Đồng Hới

Đến dự có ông Phan Văn Khoa tỉnh Ủy viên, Giám Đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Bình, ông Hoàng Đình Yên, Tổng Thư ký Hội Nghề cá Việt Nam, đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Nội Vụ, các đơn vị có liên quan cùng với 120 đại biểu đại diện cho các tổ chức Hội, chi Hội nuôi trồng thủy sản, khai thác, thu mua chế biến tiêu thụ, dịch vụ thủy sản, các doanh nghiệp hội viên của Hội.

Hội Thủy sản tỉnh Quảng Bình được thành lập theo Quyết định số 4605/QĐ-UBND ngày 20/12/2017, của UBND tỉnh Quảng Bình, là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của những cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh, hoạt động trong các lĩnh vực thủy sản; nuôi trồng, khai thác, chế biến tiêu thụ, nghiên cứu, đào tạo và dịch vụ hậu cần thủy sản. Với mong muốn hợp tác, hỗ trợ giúp nhau về kinh tế, kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh, nâng cao giá trị sản phẩm, phòng chống thiên tai, ngăn ngừa dịch bệnh, bảo vệ môi trường và ngồn lợi sinh thái. Đại diện và bảo vệ lợi ích hợp pháp của hội viên. Đại hội đã thảo luận và thông qua dự thảo điều lệ, phương hướng kế hoạch hoạt động của Hội Thủy sản tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Phan Văn Khoa thừa ủy quyền của UBND tỉnh Quảng Bình, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Ban vận động thành lập Hội Thủy sản Quảng Bình, nêu rõ những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động của Hội và mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Hội Thủy sản Quảng Bình sẽ phát huy tính chủ động, tinh thần trách nhiệm, tích cực đẩy mạnh hoạt động, phát triển Hội viên, liên kết với các Hội, Chi hội trực thuộc, làm tốt công tác là cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước và Hội viên, ngư dân, trong tỉnh; góp phần xây dựng và phát triển ngành thủy sản Quảng Bình theo hướng hiệu quả, bền vững.


Ông Hoàng Đình Yên, Tổng Thư ký Hội Nghề cá Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Ông Hoàng Đình Yên, Tổng Thư ký Hội Nghề cá Việt Nam, thay mặt Lãnh đạo Hội Nghề cá Việt Nam cũng gửi lời chúc mừng và đánh giá cao sự năng động, sáng tạo của ban vận động thành lập Hội Thủy sản Quảng Bình; bởi, chỉ trong một thời gian ngắn đã tích cực vận động được nhiều tổ chức, cá nhân tham gia Hội. Cùng đó, nêu rõ đặc điểm của Hội Thủy sản là hội xã hội nghề nghiệp, mục đích hoạt động của Hội là phục vụ cho quyền lợi chính đáng của hội viên và cộng đồng những người làm thủy sản, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đưa ngành thủy sản Quảng Bình phát triển mạnh mẽ. Ông Hoàng Đình Yên cũng trao đổi các kinh nghiệm hoạt động của Hội nghề cá Việt Nam và các hội viên của Hội Nghề cá tại nhiều địa phương trong thời gian qua. Đồng thời, tin tưởng Hội thủy sản tỉnh Quảng Bình với cách làm năng động, sáng tạo, cùng với sự giúp đỡ của các sở, ban ngành của tỉnh sẽ gặt hái được thành công đưa Hội phát triển mạnh trong thời gian tới. Ngoài ra, cũng đề nghị Hội Thủy sản Quảng Bình tham gia làm hội thành viên của Hội Nghề cá Việt Nam.

Đại hội bầu ra Ban chấp hành Hội Thủy sản tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 25 người, Ban thường vụ gồm 9 người. Ông Trần Đình Du, Ủy viên ban chấp hành Hội Nghề cá Việt Nam, nguyên Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Bình, Trưởng Ban vận động thành lập Hội Thủy sản Quảng Bình được bầu làm Chủ tịch Hội Thủy sản Quảng Bình.


Ban chấp hành Hội Thủy sản tỉnh Quảng Bình, nhiệm kỳ 2018 - 2023 

Nam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Giám đốc Dương Hùng: Thắp sáng niềm tin nuôi tôm thoát nghèo

Nói đến vị Giám đốc của Công ty TNHH Giống thủy sản Dương Hùng, ai cũng nhớ đến hình ảnh một vị doanh nhân ngoài tài năng, đức độ, còn ẩn chứa niềm yêu dân đến cháy bỏng. Tình yêu đó được ông thể hiện qua từng hành động, việc làm cụ thể chứ không hề nói suông.


Top