Thứ 2, 28/10/2019 14:27:19 GMT+7

Gỡ vướng mắc chứng nhận thủy sản

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Mặc dù đã có những hướng dẫn cụ thể, vậy nhưng, công tác chứng nhận, xác nhận nguyên liệu thủy sản thời gian qua vẫn gặp những vướng mắc nhất định. Bộ NN&PTNT đã nhanh chóng ra biện pháp tháo gỡ.

Từ tháng 5 đến nay, Tổng cục Thủy sản nhận được 5 yêu cầu xác minh liên quan đến hồ sơ chứng nhận thủy sản khai thác với các lỗi như: chưa cập nhật mẫu con dấu, khai sai mã sản phẩm, sai ngày hết hạn của giấy phép khai thác, thiếu chữ ký của cơ quan thẩm quyền.

Cùng đó, các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu gặp khó khăn, vướng mắc liên quan đến thực hiện xác nhận nguyên liệu thủy sản khai thác đối với tàu thu mua, chuyển tải thủy sản, bởi EU không chấp nhận kê khai mã nghề “OTH” cho tàu thu mua, chuyên tải thủy sản.

chứng nhận, xác nhận thủy sản khai thác

Để chấn chỉnh hoạt động này, Bộ NN&PTNT đề nghị Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố kiểm tra, rà soát việc thực hiện xác nhận nguyên liệu thủy sản khai thác, chứng nhận thủy sản khai thác tại các đơn vị được giao nhiệm vụ; đối với những hồ sơ có lỗi, sai sót, khẩn trương có biện pháp khắc phục, chấn chỉnh phù hợp. Cùng đó, chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện việc xác nhận thủy sản khai thác để đảm bảo phù hợp theo mẫu Giấy xác nhận nguyên liệu thủy sản khai thác, hướng dẫn cách ghi và trình tự thủ tục theo quy định của Thông tư 21/2018/TT-BNNPTNT ngày 15/11/2018 của Bộ NN&PTNT. Cụ thể, đối với lô hàng thủy sản bốc dỡ qua cảng từ tàu hậu cần đánh bắt nguồn lợi thủy sản thì ghi các thông tin của tàu này và kèm theo các thông tin của tàu đánh bắt thủy sản đã bán hoặc chuyển tải thủy sản cho tàu này; đồng thời, thực hiện chứng nhận theo tàu đánh bắt nguồn lợi thủy sản.

PV
Email
Họ tên
Nội dung

Uni-President Việt Nam: Sự kết hợp hoàn hảo từ thức ăn - vi sinh – thuốc

Với việc luôn tiên phong và không ngừng cải tiến về kỹ thuật, công nghệ, nâng cao chất lượng, đưa đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tối ưu nhất cho khách hàng và người nuôi; Công ty TNHH Uni-President Việt Nam đã luôn giữ vững được phong độ và nâng cao được vị thế thương hiệu trong ngành thủy sản thời gian qua. Công ty đã luôn là lựa chọn hàng đầu về dịch vụ cung cấp các sản phẩm thức ăn, thuốc, vi sinh trong NTTS của người nuôi.


Top