T2, 06/07/2020 12:25

Nét độc đáo chưa từng có từ Mekong Chef 2016

Chưa có đánh giá về bài viết

Hội thi Mekong Chef 2016 diễn ra sáng 16/9, là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện thuộc Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt – Pháp lần thứ 10 tại Cần Thơ (14 – 17/6/2016); quy tụ hàng chục đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng trong và ngoài nước với nguồn nguyên liệu chính là cá tra.

Mekong Chef 2016 do Hiệp hội Cá tra Việt Nam tổ chức, với nguồn nguyên liệu chính là cá tra, các đầu bếp đã trổ tài chế biến thành 50 món ăn vô cùng độc đáo, chứng minh tính đa dạng trong ẩm thực của loài thủy sản chủ lực của vùng ĐBSCL. Đồng hành với hội thi là nhãn hàng Dầu ăn cao cấp Ranee của Tập đoàn Sao Mai.

Ranee được sản xuất từ 100% tinh dầu cá, có đầy đủ các dưỡng chất quan trọng và thiết yếu cho cơ thể như: acid béo không no Omega 3,6,9 EPA, DHA, các Vitamin A, E cùng các khoáng vi lượng hoàn toàn tự nhiên. Nếu như cơ thịt của cá tra, ba sa được fillet xuất khẩu ra thị trường thế giới, xương cá được chế biến thành bột cá thì mỡ cá là nguồn nguyên liệu quý để sản xuất thành dầu ăn. Các đầu bếp đã sử dụng dầu ăn cao cấp Ranee để chế biến các món ăn tạo nên hương vị hấp dẫn cho thực đơn dự thi và thu hút được sự quan tâm của khách tham quan. Đây chính là tính độc đáo của Mekong Chef năm nay.

Lồng gép với Hội thi Mekong Chef là tọa đàm với chủ đề  “Dinh dưỡng từ dầu ăn Ranee và An toàn trong chế biến” do PGS.TS Trương Tuyết Mai, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia chủ trì. Theo bà Trương Tuyết Mai: “Trong các loại dưỡng chất mà con người tìm ra, acid béo Omega-3 EPA, DHA có nguồn gốc từ cá biển được đánh giá rất cao nhờ vào sự hữu ích của nó; đặc biệt là khả năng chống lại nhiều căn bệnh thời đại như ung thư, tim mạch, tiểu đường. Điều đáng nói từ năm 2014, lịch sử khai thác Omega-3 EPA, DHA sang trang mới khi Tập đoàn Sao Mai đã “tinh chiết” thành công từ nguyên liệu con cá tra của dòng Mekong để làm phong phú thêm nguồn cung dưỡng chất quý giá này cho thế giới”.

Ở góc độ y học, PGS.TS Trương Tuyết Mai cho biết, dùng dầu cá thường xuyên sẻ giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giúp điều trị huyết áp, chống béo phì, bảo vệ xương, da, mắt, tóc, móng tay, chống viêm, hỗ trợ điều trị hen suyễn, cải thiện tâm trạng, chống trầm cảm, tốt cho phụ nữ mang thai, có lợi cho hệ thần kinh và đặc biệt chống lại bệnh tiểu đường type 2, tăng cường hệ miễn dịch giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư. “Trong bối cảnh một số cảnh một số quốc gia đang mất kiểm soát về vệ sinh an toàn thực phẩm thì sự ra đời của dầu ăn cao cấp Ranee đã đem đến một tương lai đầy hứa hẹn cho người tiêu dùng”, bà Mai nói.

Phát biểu tại Hội thi Mekong Chef 2016, ông Võ Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Cá tra Việt Nam cho biết, cá tra Việt Nam có tiềm năng rất lớn nhờ hương vị thơm ngon và dễ dàng gia tăng sản lượng. Nhiều năm nay, xuất khẩu cá tra chủ yếu dưới dạng chế biến thô và dừng lại ở fillet nên giá trị thu được rất rất thấp. Chúng tôi đánh giá rất cao những nỗ lực, sáng kiến của các doanh nghiệp trong việc nâng cao giá trị con cá tra.

Hội thi Mekong Chef 2016 đã phần nào truyền tải thông điệp về sự tiện dụng – tiện lợi – tiện ích từ con cá tra của vùng ĐBSCL; trong đó có dầu ăn cao cấp Ranee đến với người tiêu dùng. Ranee chính là mắt xích quan trọng để khẳng định giá trị quý giá từ con cá “triệu đô” của Việt Nam.

Dầu ăn cao cấp Ranee có màu vàng sáng tự nhiên, độ sáng vừa phải, hoàn toàn không có mùi tanh và thành phần chính là acid béo không no Omega 3,6,9, khoáng vi lượng, Vitamin A, E, đặc biệt là EPA, DHA. Với những thành phần đó, Ranee là thực phẩm rất có giá trị cho người tiêu dùng.

Việc sở hữu vùng nguyên liệu rộng lớn cũng như sự ra đời của nhà máy tinh luyện mỡ cá thành dầu ăn cao cấp Ranee đầu tiên trên thế giới, Tập đoàn Sao Mai đã khẳng định những giá trị mới mà doanh nghiệp này mang lại; không những đem đến cho người tiêu dùng một loại dầu ăn bổ dưỡng mà còn kiến tạo một tương lai tươi sáng hơn cho việc khai thác nguồn Omega 3 EPA, DHA vô tận từ ĐBSCL…

Quốc Hưng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!