Thứ 4, 22/04/2020 11:56:38 GMT+7

Những bức ảnh ấn tượng tại Smithsonian lần thứ 17

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Smithsonian lần thứ 17 cho thấy những lát cắt cuộc sống khắp nơi trên thế giới, từ Việt Nam đến Nam Cực. Những nhiếp ảnh gia tham dự đã ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng của cuộc sống đầy thú vị.

Cuộc thi năm nay thu hút 36.000 tác phẩm của các nhiếp ảnh gia đến từ 145 quốc gia và vùng lãnh thổ với 7 hạng mục: Thế giới tự nhiên; Giải do khán giả bình chọn; Con người; Du lịch; Ảnh chụp di động; Trải nghiệm nước Mỹ và Ảnh qua chỉnh sửa.

Bức ảnh giành chiến thắng trong cuộc thi năm nay thuộc về tác phẩm “Xe bán cá cảnh rong ở Việt Nam” được nhiếp ảnh gia người Anh Jon Enoch chụp tại Hà Nội trong một dịp đến Việt Nam du lịch và tìm kiếm cảm hứng nhiếp ảnh. Bức ảnh miêu tả về một người lái xe chuyên nghiệp giữ thăng bằng cá thú cưng trên lưng chiếc xe đạp; đây là hình ảnh kết tinh của một vẻ đẹp truyền thống, một hình ảnh có thể không tồn tại lâu hơn trong thời gian tới khi xã hội ngày một phát triển.

Cùng chiêm ngưỡng thêm một số bức ảnh đạt giải Smithsonian lần thứ 17 đã thể hiện bức tranh sinh động về thế giới:


Hình ảnh chú chim cánh cụt Adélie trong họ Spheniscidae đứng trên một tảng băng trôi tại Nam Cực gợi một cảm giác chênh vênh, lỡ chân một bước là rơi xuống dưới; của nhiếp ảnh gia Conor Ryan chiến thắng ở hạng mục ảnh Thế giới tự nhiên


Bức ảnh về đám cưới của người Dungan, hạng mục Con người của tác giả Yam G-Jun


Bức ảnh Hoàng hôn trên vịnh Disko của tác giả Natnattcha Chaturapitamorn giành giải hạng mục Du lịch.


Bức ảnh chụp một ngôi nhà tại Ellerslie, Georgia an toàn không bị gió lốc cuốn đi trong khi tất cả cây cối xung quanh đã bị ngả rạp của tác giả Matt Gillespie nhận được lượt bình chọn nhiều nhất với hạng mục thế giới tự nhiên.


Hạng mục Trải nghiệm nước Mỹ gọi tên Terrell Groggins với bức ảnh chụp trận đấu giữa tay đấm boxing Claressa Shields và Hanna Gabriels tại Detroit, bang Michigan vào ngày 22/6/2018. Claressa Shields là một ngôi sao làng quyền anh khi là người phụ nữ Mỹ đầu tiên giành huy chương vàng Olympic.


Bức ảnh ấn tượng chụp ngư dân đánh cá tại Phú Yên, Việt Nam của tác giả Thiên Nguyễn được đánh giá cao ở hạng mục ảnh Du lịch.

An An
Theo Smithsonianmag
Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top