Thứ 5, 24/05/2018 10:27:26 GMT+7

Phú Yên: Hỗ trợ hơn 18 tỷ đồng cho người nuôi tôm hùm bị chết hàng loạt

Đánh giá bài viết

UBND tỉnh Phú Yên vừa ra quyết định phân bổ hơn 18,355 tỷ đồng để hỗ trợ cho người nuôi tôm hùm ở thị xã Sông Cầu bị chết hàng loạt.


Sự cố tôm hùm chết hàng loạt gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng cho người nuôi

Nguồn kinh phí trên được trích từ ngân sách Trung ương bổ sung cho tỉnh Phú Yên để khắc phục tình hình thiệt hai do tôm hùm chết hàng loạt xảy ra năm 2017.

Theo đó, người nuôi tôm hùm bị thiệt hại từ trên 70% được hỗ trợ theo định mức 3 triệu đồng/100 m3 lồng nuôi; mức thiệt hại từ 30% đến 70% được hỗ trợ 2 triệu đồng/100 m3 lồng nuôi.

Như trước đó báo Dân trí đã thông tin, từ ngày 24 - 26/5/2017 và 1 - 6/6/2017, tại vùng nuôi xã Xuân Phương và phường Xuân Yên (thị xã Sông Cầu) đã xảy ra đợt tôm hùm chết kỷ lục, với 1.636.654 con tôm hùm chết, thua lỗ nghiêm trọng cho 693 hộ nuôi.

Qua xét nghiệm 23 mẫu tôm hùm, mẫu thức ăn, mẫu nước và mẫu bùn tại 4 khu vực khác nhau đã xác định do môi trường nuôi bị ô nhiễm nặng, đặc biệt là tầng đáy do quá trình tích lũy thức ăn dư thừa, chất thải trong nuôi trồng thủy sản và sinh hoạt trong thời gian dài.

Diễn biến thời tiết bất thường kết hợp hiện tượng tảo phát triển mạnh tại khu vực nuôi gây hiện tượng thiếu oxy tầng đáy làm thủy sản chết.

Cùng với việc hỗ trợ để giúp người dân giảm thiểu thiệt hại, sắp tới UBND tỉnh Phú Yên sẽ ban hành Quy định về quản lý nuôi trồng thủy sản bằng lồng, bè trên các vùng biển của tỉnh này.

Trung Thi
Theo Dân Trí
Email
Họ tên
Nội dung

Skretting Vietnam: Đồng hành cùng bà con trong mùa mưa bão

Mùa vụ nuôi tôm đang bước vào những tháng cuối năm 2019, là khoảng thời gian mà các tỉnh từ khu vực miền Bắc trải dài đến các tỉnh miền Tây của nước ta phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề của mùa mưa bão; trong đó NTTS sẽ là một trong những ngành bị tổn thất nặng nề nhất. Do đó, công tác phòng chống, khắc phục trước và sau bão luôn là những yếu tố đặt lên hàng đầu trong thời điểm này.


Top