Quảng Ninh: Nghiên cứu thành công công nghệ chế biến hàu

Chưa có đánh giá về bài viết

Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ninh đã tổ chức nghiệm thu dự án “Nghiên cứu quy trình công nghệ chế biến hàu Thái Bình Dương thành sản phẩm hàu sấy khô, hàu tẩm ướp gia vị và nem hàu tại Quảng Ninh”.

Dự án do 2 đơn vị là Công ty TNHH MTV Đầu tư Sơn Hải Minh và Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thủy sản Quảng Ninh phối hợp thực hiện chính. Kinh phí triển khai hơn 1,3 tỷ đồng; trong đó, nguồn ngân sách sự nghiệp khoa học 745 triệu đồng, huy động từ các nguồn khác 600 triệu đồng. Theo đó, kết quả đã xây dựng được 3 quy trình công nghệ chế biến hàu sấy khô, hàu tẩm ướp gia vị và nem hàu; bàn giao quy trình công nghệ và đào tạo cho các cán bộ kỹ thuật, công nhân thuộc Công ty TNHH MTV Đầu tư Sơn Hải Minh; sản xuất thử nghiệm thành công 300 kg sản phẩm hàu chế biến theo các quy trình nghiên cứu, chuyển giao.

Nuôi hàu ở Quảng Ninh – Ảnh: Quốc Minh

Thành công của dự án sẽ tạo ra những sản phẩm ăn liền không cần chế biến, như: ruốc hàu, bột hàu, nem hàu, hàu tẩm ướp gia vị… Từ đó, nâng cao giá trị hải sản, tạo thêm sản phẩm đặc sản mang thương hiệu Quảng Ninh, giải quyết công ăn việc làm cho những người dân trong vùng.

Trần Vân

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!