Thứ 4, 20/06/2018 10:15:59 GMT+7

Sóc Trăng: Tạo dựng niềm tin để thu hút đầu tư

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2018 và phát động khởi nghiệp được tổ chức ngày 19/6.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan gian trương bày gạo thơm đặc sản ST tại hội nghị

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan gian trương bày gạo thơm đặc sản ST tại hội nghị

Tại hội nghị, tỉnh Sóc Trăng ưu tiên kêu gọi đầu tư vào 3 lĩnh vực, gồm: nông nghiệp công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến; năng lượng tái tạo vùng ven biển và du lịch; cảng biển và vận tải biển. Lãnh đạo tỉnh cũng cam kết thực hiện thông thoáng và thuận lợi nhất về thủ tục hành chính cho nhà đầu tư; tạo điều kiện hỗ trợ tạo quỹ đất sạch để nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận, triển khai dự án và đảm bảo đầu tư đồng bộ về hạ tầng đến chân hàng rào dự án; giúp kết nối, đào tạo và tuyển dụng lao động theo nhu cầu sử dụng của nhà đầu tư. Ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, nhấn mạnh: “Sóc Trăng luôn luôn mời gọi, cam kết hỗ trợ nhiều điều kiện ưu đãi cho các nhà đầu tư. Trong quá trình hoạt động doanh nghiệp có thể liên hệ gặp trực tiếp Bí thư, Chủ tịch tỉnh để trao đổi, phản ánh nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc”.

Tham dự Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ, sản phẩm nông nghiệp, thủy sản của Sóc Trăng rất đa dạng, phong phú và đặc biệt là có chất lượng cao, nhưng do sản xuất còn nhỏ lẻ, thiếu liên kết nên chưa được thị trường biết đến nhiều. Vì vậy, Sóc Trăng tiên phong phát triển nông nghiệp mạnh hơn theo hướng ứng dụng công nghệ cao, có sản lượng, chất lượng ổn định để nâng cao giá trị sản phẩm. Đặc biệt, Sóc Trăng cần vượt lên chính mình để xây dựng niềm tin cho người dân, cho doanh nghiệp cùng phấn đấu vươn lên. “Trong thời gian tới, Sóc Trăng cần tập trung phát triển nông nghiệp công nghệ cao thích ứng với biến đổi khí hậu, phát triển thủy sản sạch, du lịch sinh thái gắn với nông nghiệp sạch và năng lượng tái tạo”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng trao giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án đầu tư

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng trao giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án đầu tư

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện công bố và trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư và bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 47 dự án với tổng mức vốn khoảng 122.880 tỷ đồng. Với mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp, ngoài dư nợ tín dụng 29.000 tỷ đồng, trong khuôn khổ hội nghị, các ngân hàng cam kết tài trợ vốn cho nhiều dự án tập trung vào các lĩnh vực thủy sản, công nghiệp chế biến, du lịch với tổng vốn 4.300 tỷ đồng. 

Xuân Trường
Email
Họ tên
Nội dung

Uni-President Việt Nam: Sự kết hợp hoàn hảo từ thức ăn - vi sinh – thuốc

Với việc luôn tiên phong và không ngừng cải tiến về kỹ thuật, công nghệ, nâng cao chất lượng, đưa đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tối ưu nhất cho khách hàng và người nuôi; Công ty TNHH Uni-President Việt Nam đã luôn giữ vững được phong độ và nâng cao được vị thế thương hiệu trong ngành thủy sản thời gian qua. Công ty đã luôn là lựa chọn hàng đầu về dịch vụ cung cấp các sản phẩm thức ăn, thuốc, vi sinh trong NTTS của người nuôi.


Top