Các chuyên gia dự báo rằng, sản lượng tôm Thái Lan năm 2017 sẽ đạt 360.000 – 370.000 tấn tương đương với năm 2016.
Năm 2016, sản lượng tôm Thái Lan tăng khoảng 50.000 tấn lên 300.000 tấn
Được biết, bệnh vi bào tử trùng (EHP) được cho là nguyên nhân làm chậm quá trình phục hồi ngành tôm Thái Lan trong năm qua. Ông Robins McIntosh, Phó Giám đốc Tập đoàn Charoen Pokphand Foods tại Hội nghị Thị trường Thủy sản Thế giới (GSMC) ở Francisco, California cho biết, năm 2016, sản lượng tôm Thái Lan tăng khoảng 50.000 tấn lên 300.000 tấn. Tuy nhiên, đến quý IV/2016, quá trình phục hồi bị chậm lại do dịch bệnh EHP. Mặc dù vẫn phải đối mặt với EHP, nhưng Thái Lan đã khống chế thành công dịch EMS với cỡ tôm thu hoạch tốt và sản lượng cao.