Thứ 4, 12/03/2014 14:45:40 GMT+7

Thanh niên thủy sản góp sức bảo vệ môi trường

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 8 - 9/3/2013, tại Tiền Hải (Thái Bình), Chi đoàn Trung tâm Khảo nghiệm, Kiểm nghiệm, Kiểm định Nuôi trồng Thủy sản (Tổng cục Thủy sản) phối hợp với Huyện đoàn Tiền Hải tổ chức hoạt động tình nguyện với chủ đề “Thanh niên thủy sản bảo vệ môi trường”.

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Chi đoàn Trung tâm Khảo nghiệm, Kiểm nghiệm, Kiểm định Nuôi trồng Thủy sản trong Tháng thanh niên năm 2014 và hưởng ứng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2014), bảo vệ môi trường, xây dựng quê hương, nghĩa tình biên giới hải đảo của các đoàn viên và các Chi đoàn trong Tổng cục Thủy sản (như: Viện Kinh tế và Quy hoạch Thủy sản, Trung tâm Thông tin Thủy sản, Tạp chí Thủy sản Việt Nam…).

Theo đó, ngày 8/3/2014, Đoàn Thanh niên của Tổng cục Thủy sản đã dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ Bác Hồ, trao tặng 10 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó, đến thăm mô hình tiêu biểu do thanh niên làm chủ là Công ty TNHH Thủy sản Hải Long (chuyên sản xuất cá giống và ngao giống) của anh Trương Văn Trị tại xã Nam Cường, huyện Tiền Hải.

Ông Bùi Đức Quý, Giám đốc Trung tâm Khảo nghiệm, Kiểm nghiệm, Kiểm định Nuôi trồng Thủy sản và ông Bùi Thanh Lịch, Phó Bí thư Huyện đoàn Tiền Hải trồng cây tại Đền thờ Bác Hồ, xã Nam Cường

Trao tặng 10 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó tại xã Nam Cường

Tiếp đó, ngày 9/3/2014, Đoàn cùng Huyện đoàn Tiền Hải phát động phong trào trồng cây bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu tại xã Đông Phong, huyện Tiền Hải. Ngay sau lễ phát động, hơn 30 đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng gần 1.500 cây xanh tại các cơ quan, nơi công cộng, trường học… trên địa bàn xã.

Đại diện Đoàn Thanh niên Tổng cục Thủy sản trao quà cho học sinh nghèo tại xã Đông Phong

Trồng gần 1.500 cây xanh tại các cơ quan, nơi công cộng, trường học... trên địa bàn xã Đông Phong

Ông Bùi Thanh Lịch - Phó Bí thư Huyện đoàn Tiền Hải cho biết: “Tiền Hải đánh giá cao những đóng góp thiết thực của Đoàn Thanh niên Tổng cục Thủy sản. Hy vọng sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa như thế này hơn nữa để góp phần tạo cảnh quan xanh mát cho không gian và phòng chống biến đổi khí hậu cho vùng quê có nhiều thiên tai, bão lũ như Tiền Hải.

Đoàn Thanh niên Tổng cục Thủy sản tặng bức tranh kỷ niệm cho Huyện đoàn Tiền Hải

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn Thanh niên Tổng cục Thủy sản:


>> Ông Bùi Đức Quý, Giám đốc Trung tâm Khảo nghiệm, Kiểm nghiệm, Kiểm định Nuôi trồng Thủy sản cho biết: “Thời gian tới, Trung tâm sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa cho Đoàn Thanh niên, giúp thế hệ trẻ có cơ hội giao lưu học hỏi, gắn kết với nhau và góp sức xây dựng bảo vệ quê hương, đất nước”.

Tin: Hồng Thắm, ảnh: Hải Đăng
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top