Thứ 4, 10/10/2018 14:35:31 GMT+7

Thừa Thiên - Huế: Hỗ trợ nhiên liệu cho tàu cá khai thác xa bờ

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tiến hành các thủ tục cấp phát số tiền gần 36 tỷ đồng hỗ trợ nhiên liệu đợt 2 năm 2018 cho 288 tàu cá hoạt động xa bờ của tỉnh.


 Ngư dân vươn khơi bám biển khai thác hải sản

Theo đánh giá, việc hỗ trợ nhiên liệu cho các tàu đánh bắt xa bờ đã khuyến khích và tạo động lực để ngư dân vươn khơi bám biển khai thác hải sản và góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Tùy theo công suất, mỗi chủ tàu được hỗ trợ 50 - 70 triệu đồng/chuyến biển.

Không chỉ tàu khai thác, mà đội tàu làm dịch vụ hậu cần, thu mua hải sản trên biển cũng được hưởng chính sách hỗ trợ nhiên liệu này, tạo điều kiện để sát cánh cùng ngư dân sản xuất trên biển. Đây là năm thứ 7 ngư dân được hưởng chính sách hỗ trợ nhiên liệu của Nhà nước.

Đại diện Chi cục Thủy sản Thừa Thiên - Huế cho biết, việc hỗ trợ áp dụng đối với các tàu hoạt động ở vùng biển xa, cách đảo Hoàng Sa, Trường Sa khoảng 20 - 30 hải lý; thời gian khai thác là từ 15 ngày trở lên tính từ thời điểm tàu ra khỏi cửa biển đến khi trở về bờ. 

Bảo Hân
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top