Thứ 3, 16/07/2019 17:04:51 GMT+7

Tôm giống CPF-Turbo thế hệ mới G19: Đột phá tăng trưởng

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - 2019 được xem là một năm đặc biệt đối với các khách hàng của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, với việc sử dụng tôm giống CPF-Turbo thế hệ mới G19 đã cho kết quả khả quan. Khi thu hoạch, tôm đạt cỡ lớn, thời gian nuôi ngắn, mang lại vụ mùa với năng suất và lợi nhuận cao hơn. Bài viết trình bày những điểm đặc biệt trong quy trình sản xuất tôm giống CPF-Turbo thế hệ mới G19 của C.P. Việt Nam.


Trại tôm giống C.P chi nhánh Vũng Tàu

Đặc tính ưu việt


Tôm giống CPF- Turbo thế hệ mới G19

Vào những năm 2000 - 2003, khi tình hình nuôi tôm sú gặp khó khăn tại khu vực miền Trung và miền Bắc Việt Nam; Được sự cho phép của nhà nước Việt Nam, C.P. Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong trong sản xuất giống TTCT, góp phần giúp khôi phục lại nghề nuôi tôm sau thời gian thất bại kéo dài.

Với phương châm tôm giống sản xuất ra phải là tôm giống tốt nhất, C.P luôn chú trọng vào khâu nghiên cứu và phát triển, các thế hệ tôm giống liên tục được cải tiến về chất lượng. Hiện, tôm giống của C.P đang cung cấp cho khách hàng là tôm CPF-Turbo thế hệ mới G19. Kết quả này là nỗ lực của hơn 20 năm gia hóa, lai tạo và chọn lọc gen, tôm giống CPF-Turbo thế hệ mới thể hiện được các đặc tính ưu việt, với tốc độ tăng trưởng nhanh, có thể nuôi được về cỡ 15 - 20 con/kg, sức đề kháng mạnh.

Áp dụng quy trình tiên tiến


Tôm giống CPF- Turbo thế hệ mới G19 giúp khách hàng thu hoạch được tôm kích cỡ lớn 15 - 20 con/kg

Trong sản xuất tôm giống, tôm bố mẹ là một mắt xích quan trọng, quyết định đến chất lượng tôm giống sau này. Tôm bố mẹ của C.P. Việt Nam được nhập từ Tập đoàn C.P Thái Lan, đây là nơi cung cấp nguồn tôm bố mẹ tốt nhất trên thế giới hiện nay. Đặc biệt, C.P. Việt Nam cũng đã tự nghiên cứu và sản xuất ra loại thức ăn sạch mầm bệnh cho tôm bố mẹ, từ đó cho ra đời lứa tôm giống chất lượng tốt nhất.


Thả tôm giống C. P, thu hoạch tôm cỡ lớn

Công nghệ xử lý nước hiện đại nhất được sử dụng trong hệ thống trại giống của C.P. Việt Nam  là một trong những yếu tố giúp làm nên chất lượng tôm giống. Nước biển sau khi bơm vào ao lắng, được diệt khuẩn bằng Chlorine dioxide ở giai đoạn đầu, tiếp tục qua hệ thống lọc tự động bằng TD Filter trước khi được xử lý bằng hệ thống Ozone để tiếp tục diệt khuẩn và loại bỏ độc tố. Ở công đoạn cuối cùng, nước sẽ được lọc qua máy lọc tự động Ultra Filter để có thể lọc ra được những phân tử nhỏ với kích thước chỉ khoảng 0,04 micromet và các vi khuẩn khác như vi bào tử trùng EHP. Một ưu điểm nổi bật của hệ thống trại giống C.P so với các trại khác là quy trình nuôi tảo tươi để làm thức ăn phục vụ ương nuôi tôm. Tảo tươi là thức ăn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất tự nhiên giúp tôm giống có sức đề kháng tốt, tăng trưởng nhanh hơn và cỡ đồng đều.


Khách hàng tham quan trại tôm giống của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam

Mỗi nhân viên kỹ thuật của trại giống C.P đều tự ý thức được sản xuất ra tôm giống chất lượng tốt nhất, để giúp cho bà con nuôi tôm có được vụ nuôi thành công. Tất cả các đợt tôm giống C.P phải được kiểm tra và vượt qua các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trước khi xuất bán cho khách hàng. Có thể nói, luôn chú trọng tới quản lý chất lượng và đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, chính là cơ sở để tôm giống C.P tạo dựng được giá trị thương hiệu, uy tín và niềm tin, trở thành lựa chọn số một với người nuôi tôm trong nhiều năm qua.

Khẳng định chất lượng và danh tiếng của thương hiệu tôm giống C.P, tôm giống CPF-Turbo thế hệ mới G19, chắc chắn sẽ luôn là người bạn đồng hành tin cậy của người nuôi tôm Việt Nam; Là giải pháp giúp tạo ra những vụ mùa thắng lợi với năng suất cao, tôm đạt cỡ lớn, thời gian nuôi rút ngắn, ít rủi ro và lợi nhuận cao hơn.

>> Ông Samart Sawangudomporn, Phó Tổng Giám đốc phụ trách trại tôm giống của C.P cho biết, trong tương lai C.P sẽ vẫn tiếp tục tập trung cải tiến chất lượng tôm bố mẹ để cho ra đời những thế hệ tôm giống tốt hơn, lớn nhanh và có sức đề kháng tốt hơn nữa, đáp ứng lại sự tín nhiệm của khách hàng trên cả nước đã dành cho C.P.


Long An

Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top