Thứ 2, 08/10/2018 10:38:23 GMT+7

Tỷ phú từ nuôi tôm trên cát tại Thanh Hóa

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Là vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển các đối tượng thủy sản trong đó có con tôm; người dân tại Thanh Hóa đã mạnh dạn ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào nuôi tôm, cho hiệu quả kinh tế ổn định. Trong đó, rất nhiều hộ nuôi đã thành công và trở thành tỷ phú với mô hình nuôi tôm trên cát mà điển hình là cách làm của anh Nguyễn Bá Hùng, tại xã Hoàng Phụ, huyện Hoằng Hóa.


Anh Hùng cùng nhân viên Công ty TNHH Uni-President Việt Nam Ảnh: Vũ Mưa

Về vùng đất Hoằng Hóa, không ai không biết đến anh Nguyễn Bá Hùng, chủ trang trại nuôi tôm với vùng nuôi được đầu tư hiện đại, cho thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

Xuất thân từ người thu mua nguyên liệu thủy sản, nhận thấy con tôm có nhiều tiềm năng phát triển tại vùng đất Hoằng Hóa, anh Hùng đã quyết định đầu tư sang nuôi tôm. Ban đầu với chỉ vài ha nuôi theo hình thức lót bạt ao cát, sau những ao nuôi thành công đầu tiên, anh tiếp tục nhân rộng vùng nuôi của mình, mở rộng sang cả xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương.

Được gặp và trò truyện cùng anh vào những ngày giữa tháng 8, thời điểm thả nuôi vụ tôm thứ hai trong năm khi anh đang chăm sóc đàn tôm mới thả của mình có thể thấy quy mô nuôi tôm thẻ chân trắng của gia đình anh Hùng được đầu tư rất bài bản. Anh Hùng chia sẻ, nuôi tôm mang lại hiệu quả kinh tế cao và thực sự bền vững khi người nuôi tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình về kỹ thuật. Toàn bộ ao nuôi đều được lót bạt, hệ thống ống dẫn nước được đặt ngầm dưới lòng đất, bảo đảm nguồn nước đủ độ mặn. Ngoài ra, quá trình lựa chọn con giống được thực hiện kỹ lưỡng, hạn chế tối đa rủi ro. Cùng đó, anh không sử dụng máy cho ăn mà các nhân công tại trang trại trực tiếp cho tôm ăn theo các cữ trong ngày để đảm bảo thức ăn được phân bố đồng đều trong ao, tôm ăn được nhiều hơn và tránh dư thừa thức ăn gây ô nhiễm môi trường ao nuôi. Bên cạnh đó, anh Hoàng sử dụng nước biển cấp vào ao lắng, thông qua xử lý trước khi cấp vào ao nuôi để đảm bảo nguồn nước luôn sạch, hạn chế rủi ro trong quá trình nuôi.

Anh Hùng sử dụng thức ăn dành cho tôm thẻ của Uni-President với nhãn hiệu Aqua 100 và Top One; trong quá trình cho ăn, anh còn trộn thêm vi sinh Uni-light tăng khả năng hấp thụm dinh dưỡng của tôm. Được biết, trong năm 2017, sản lượng tôm anh thu đạt 16 tấn/ha/ao (2.500 m2), anh thả nuôi 2 vụ trong năm, tính cả năm 2017, anh Hùng thu 160 tấn, lợi nhuận 15 tỷ đồng. Trong vụ nuôi đầu năm 2018 mới đây, anh Hùng thả nuôi mật độ 450 con/m2, bán tôm với giá 190.000 đồng/kg, thu về 16 tỷ đồng

Thành công của anh Hùng là nhờ sử dụng con giống tốt và thức ăn của Công ty TNHH Uni-President Việt Nam ngay từ những ngày đầu nuôi tôm. Anh Hùng lựa chọn và tin dùng sản phẩm thức ăn thương hiệu Uni - President bời vì chất lượng và hiệu quả trong quá trình sử dụng. Anh Hùng chia sẻ, muốn nuôi tôm thành công ngoài yếu tố về chất lượng con giống thì nguồn thức ăn cũng hết sức thiết yếu giúp cung cấp năng lượng và nguồn dinh dưỡng giúp tôm phát triển, tăng sức đề kháng chống chọi với dịch bệnh. Lựa chọn nguồn thức ăn uy tín, đảm bảo chất lượng sẽ tránh được rủi ro, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Anh Hùng rất say sưa khi nói về những ao tôm của mình, nhìn đàn tôm trong ao với màu sắc sáng bóng đẹp, tôm đồng đều, tăng trưởng nhanh mới thấy hết được công sức và thành quả mà anh Hùng đầu tư, nghiên cứu và chăm sóc. Chia sẻ về dự định nuôi tôm của mình trong thời gian tới, anh Hùng cho hay, anh sẽ đầu tư mở rộng thêm diện tích nuôi cùng đó là chú trọng vào vấn đề xử lý môi trường ao nuôi thật tốt để tôm phát triển ổn định, hiệu quả.

Anh Hùng đã thành công ngay từ những vụ nuôi đầu tiên đến bây giờ, mô hình của anh đã trở thành địa điểm thăm quan học hỏi kinh nghiệm của người nuôi tôm tại nhiều tỉnh, thành; mỗi ngày anh nhận hàng chục cuộc điện thoại của người dân hỏi về kinh nghiệm nuôi, xử lý dịch bệnh và anh rất sẵn lòng chia sẻ. Cùng đó, không chỉ thành công với mô hình nuôi tôm trên cát tại Thanh Hóa, anh Hùng còn là đại lý cấp I phân phối sản phẩm thức ăn của Công ty TNHH Uni-President Việt Nam nhiều năm liền, với doanh số năm sau cao hơn năm trước.          


>> Anh Nguyễn Bá Hùng chia sẻ, thành công của anh ngày hôm nay có phần không nhỏ là nhờ anh đã lựa chọn và sử dụng sản phẩm thức ăn cho tôm của Công ty TNHH Uni-President Việt Nam; vì chất lượng vượt trội của sản phẩm với độ tan chậm trong nước, tăng khả năng bắt mồi nhanh của của tôm, phù hợp với nuôi tôm mật độ cao, giảm rủi ro, tăng hiệu quả nuôi trồng.

Linh Chi

Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top