T3, 20/04/2021 10:43

10 “nữ hoàng” tôm đẹp nhất thế giới

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ðây là những loài tôm được tìm thấy tại nhiều nơi, cả trong vùng có nước ngọt và nước mặn trên thế giới. Chúng có màu sắc rực rỡ, hình thể tuyệt đẹp nên được thuần hóa để nuôi làm cảnh. Cùng chiêm ngưỡng 10 loài tôm được coi là “nữ hoàng” sắc đẹp này.

1. Tôm hề – Hymenocera picta

tôm hềTôm hề không chỉ sở hữu màu sắc tuyệt đẹp mà là loài tôm độc nhất trong tất cả các loài tôm. Loài tôm này rất phổ biến trong các bể nuôi làm cảnh. Tôm hề có chiều dài cơ thể khoảng 2 inches và được tìm thấy ở biển Ấn Độ Dương.

 

2. Tôm tít ngựa vằn – Lysiosquillina maculata

tôm tít ngựa vằn

Bể nuôi chắc chắn sẽ rất đẹp với loài tôm tít ngựa vằn. Loài này có tên khoa học là Lysiosquillina maculata và phân bố rộng ở biển Indo – Thái Bình Dương. Loài tôm tít đẹp này có màu vàng xanh trên cơ thể và những sọc đôi đen đậm trông giống như sọc đen của ngựa vằn châu Phi.

 

3. Tôm san hô vạch – Stenopus hispidus

tôm san hô vạch

Tôm san hô vạch là loài giáp xác giống tôm hơn là cua, nhưng chúng không thật sự là loài tôm. Trong danh mục các loài tôm trên thế giới, loài này có tên khoa học là Stenopus hispidus. Cơ thể của tôm san hô vạch được phủ bởi nhiều gai cứng, giúp chúng tự vệ là chủ yếu.

 

4. Tôm tre – Atyopsis moluccensis

tôm tre

Loài tôm đáng yêu này có nguồn gốc từ Đông Nam Á mà thường gọi là tôm tre. Tôm tre có kích cỡ cơ thể khoảng 5 inches và là loài tôm ăn lọc. Tôm ăn lọc không có bộ phận để kẹp mồi ăn ở trên càng tôm như những loài tôm khác, mà có những tấm quạt nhỏ ở trên càng.

 

5. Tôm đỏ anh đào – Neocaridina heteropoda

tôm đỏ anh đào

Tôm đỏ anh đào là một loài tôm nước ngọt có màu sắc rất đẹp. Chiều dài cơ thể lớn nhất có thể dài 4 cm. Tôm đỏ anh đào là loài tôm ăn tạp và có thể sống từ một đến hai năm. Loài này phân bố ở Borneo và Sumatra tại Indonesia.

 

6. Tôm vệ sinh Thái Bình Dương – Lysmata amboinensis

tôm vệ sinh thái bình dương

Tôm vệ sinh Thái Bình Dương là một phần của hệ sinh thái đá ngầm. Chúng phân bố ở biển Đỏ và Thái Bình Dương. Đây là loài tôm ăn tạp như thức ăn thối rữa, các loài ký sinh trong các loài cá và những mô chết. Loài này còn ăn thịt cả đồng loại của chúng trong mùa sinh sản.

 

7. Tôm vệ sinh đốm

tôm vệ sinh đốm

Loài tôm hấp dẫn này phân bố phổ biến ở biển Caribe. Tôm vệ sinh có đốm là một trong những loài tôm có màu sắc sặc sỡ nhất trên thế giới. Tên khoa học của loài tôm này là Periclimenes yucatanicus.

 

8. Tôm chủy đầu răng cưa

Tôm chủy đầu răng cưa

Tôm chủy đầu răng cưa có tên khoa học là Palaemon serratus. Chúng phân bố rộng từ biển Atlantic, Địa Trung Hải và Biển Đen. Loài này có thể sống được từ 3 – 5 năm. Thường được tìm thấy nhóm khoảng 40 con trong các kẹt đá ở độ sâu khoảng 40 m dưới đáy biển.

 

9. Tôm Pederson

Tôm Pederson

Tôm Pederson là một loài tôm xinh đẹp và trong suốt, trên lưng, càng, chân trước và đuôi có điểm những đốm tròn xanh tím nhỏ trông rất đẹp mắt. Tôm Pederson là một loài tôm nhỏ như con tép ruốc, có tên khoa học là Periclimenes pedersoni.

 

10. Tôm tít công

tôm tít công

Tôm tít công có tên khoa học là Odontodactylus scyllarus. Đây là một trong những loài tôm đẹp nhất trên thế giới bởi cơ thể bên ngoài đầy màu sắc của chúng. Lưng có màu xanh ngọc như lông công, với các chân có màu da cam và mai trước có những đốm giống đốm của loài báo.

Nghĩa Dương

(Theo National Geographic)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!