T2, 06/07/2020 10:45

4 hồ thủy sinh “khủng” nhất

Chưa có đánh giá về bài viết

Không cần phải lặn sâu xuống đáy biển, bạn vẫn có thể cảm nhận được vẻ đẹp kỳ diệu của thiên nhiên, quan sát những loài sinh vật trong lòng đại dương tưởng chừng không bao giờ nhìn thấy trực tiếp khi khám phá các hồ thủy sinh lớn trên thế giới.

1. Hồ lớn nhất

Hồ thủy sinh Georgia đặt tại Atlanta, bang Georgia, Mỹ có sức chứa tới 32.000 m3 nước là hồ lớn nhất thế giới, với khoảng 120.000 sinh vật biển của hơn 500 loài khác nhau. Hồ được thiết kế trông giống như một chiếc tàu khổng lồ đang lướt trên mặt sóng. Vỏ tàu nối liền từ hai tòa nhà lớn có mái cong biểu tượng cho những con sóng đại dương. Ngoài ra, tại đây còn có một bộ sưu tập tuyệt đẹp các bể cá, rạp chiếu phim 4D hoành tráng cùng nhà hàng phục vụ du khách tham quan.

 

2. Hồ hình trụ lớn nhất

Có thể coi hồ thủy sinh ở Berlin (Đức) là hồ thủy sinh ấn tượng nhất khi nó được mệnh danh là “bể cá hình trụ lớn nhất thế giới”. Hồ được đặt chính giữa khách sạn Radisson SAS ở thủ đô Berlin, có hình trụ, cao hơn 25 m và đường kính ngoài là 11 m. Sức chứa của hồ là hơn 1 triệu lít nước, là ngôi nhà chung của hơn 2.600 loài cá với sự đa đạng về chủng loài. Việc cho cá ăn và làm vệ sinh bể được các thợ lặn thực hiện 3 – 4 lần/ngày.

Điều đặc biệt, bên trong hồ có một công trình thang máy xi lanh trong suốt, cao hai tầng giúp du khách từ đại sảnh của tầng trệt thông qua toàn bộ hồ để ngắm nhìn các sinh vật biển. Thang máy có thể chứa 30 người cùng một lúc.

 

3. Hồ cá treo rộng nhất

Hồ thủy sinh ở Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) được coi là hồ cá treo rộng nhất thế giới với sức chứa 10 triệu lít nước. Hồ được đặt trong khuôn viên của Trung tâm Thương mại Dubai, là nơi sinh sống của hơn 33.000 con cá và 85 loài khác nhau, trong đó có hơn 400 con cá mập được nuôi trong điều kiện nuôi nhốt để nhân giống.

Ngoài ra, những cửa sổ khổng lồ của hồ cũng đã được ghi vào Sách Kỉ lục Guinness, với kích thước 32,88 x 8,3 m và chiều dày 750 m. Bên cạnh đó, là một hệ thống chiếu sáng đặc biệt theo chu kì, ánh sáng của nó sẽ thay đổi tùy thuộc vào thời gian trong ngày.

 

4. Hồ thủy sinh lớn nhất châu Á

Nằm ở thành phố Okinawa, Nhật Bản, Okinawa Churaumi là hồ thủy sinh lớn nhất châu Á, đồng thời lớn thứ hai thế giới. Nơi đây là ngôi nhà cư trú của 26.000 động vật biển thuộc 740 loài khác nhau. Tên của hồ trong tiếng địa phương Okinawa, “Chura” có nghĩa là “đẹp” hay “duyên dáng” và “Umi” có nghĩa là “đại dương”.

Hồ được thiết kế chia làm 3 khu dành cho những sinh vật biển trên các hòn đảo của Nhật. Khu vực đầu tiên dành cho các sinh vật vùng nước cạn và các rạn san hô, xuống sâu hơn là nơi các sinh vật vùng biển ấm, đây là khu vực chính được gọi là biển Kuroshio. Khu vực sau cùng là tầng sâu nhất dành cho các động vật khổng lồ như cá mập.

>> Hồ thủy sinh – những bể cá lớn, công cộng – là các địa điểm du lịch thu hút du khách phổ biến. Ngoài việc trưng bày các loại cá và động thực vật thủy sinh ở quy mô lớn, chúng còn có chức năng bảo tồn các loài gần tuyệt chủng.

Trần Vân

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!