T2, 06/07/2020 10:42

Australia lập khu vực “tiêu diệt” cá mập, bảo vệ du khách

Chưa có đánh giá về bài viết

Để bảo vệ những người bơi lội và du khách tắm biển, chính quyền tiểu bang Tây Australia bắt đầu thiết lập một số khu vực giám sát đặc biệt dọc các bờ biển nhộn nhịp để bắt hoặc tiêu diệt những con cá mập hung dữ.

Theo chính sách mới, chính quyền Tây Australia sẽ thuê ngư dân đánh bắt, tiêu diệt những con cá mập dài hơn 3 mét khi chúng cách bờ biển khoảng 1km.

 

Cá mập gây lo ngại trên các vùng biển Australia (Nguồn: AAP)

Các tuyến lưỡi câu cũng sẽ được thiết lập dọc bờ biển, cùng với các đội cứu hộ đông hơn sẵn sàng hành động khi cá mập tấn công người.

Chính sách “tiêu diệt” cá mập đang gây ra những phản ứng trái chiều tại Australia. Các công ty, nhà tổ chức du lịch lên tiếng hoan nghênh quyết định mới của chính quyền Tây Australia.

Tuy nhiên, nhiều nhà hoạt động môi trường và Đảng Xanh coi đây là hành động “sát hại động vật”, đồng thời lo ngại việc tiêu diệt bừa bãi loài cá mập trắng khổng lồ sẽ ảnh hưởng tới hệ sinh thái và các loài động vật biển khác.

Với lượng cá mập sinh sống đông, bờ biển tiểu bang Tây Australia trở thành vùng biển nguy hiểm nhất trên thế giới. Chỉ trong vòng hai năm qua, có tới 6 trường hợp bị cá mập cắn chết ở bang này.

Tại tiểu bang New South Wales, chính quyền đang cân nhắc việc sử dụng các máy bay không người lái để giám sát các khu vực biển có cá mập.

Võ Giang

Vietnam+

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!