T2, 06/07/2020 10:39

Bắt được cá trê nặng gần 100 kg

Chưa có đánh giá về bài viết

Một tín đồ câu cá ở Anh vừa đặt dấu ấn vào sách kỷ lục sau khi câu được con cá trê bạch tạng lớn nhất thế giới nặng tới 94 kg.

Mất 7 năm săn đuổi, ông Bernie Campbell quê ở Oxton, Merseyside – Anh mới tìm thấy con cá trê hiếm dài tới gần 2,5 m nói trên. Tất nhiên việc bắt con cá được mệnh danh là quái vật dễ thương này không hề dễ dàng. Người đàn ông 54 tuổi phải mất 30 phút mới chế ngự được nó.

 

Ông Bernie Campbell tự hào khoe con cá trê bạch tạng khổng lồ. Ảnh: BNPS

Cả ông Campbell và cậu con trai Gary đều không khỏi ngỡ ngàng khi con cá trê mới câu được này còn nặng hơn gần 5 kg so với kỷ lục con cá lớn nhất trước đó. Thậm chí, họ phải cần tới cần câu đặc biệt và dây câu siêu mạnh mới kéo được nó lên bờ. Sau khi được đưa lên bờ cân đo cẩn thận, con cá trê khổng lồ được thả lại xuống sông.

Sự việc xảy ra khi hai cha con nhà Campbell đang đi được nửa chặng đường trong kỳ nghỉ kéo dài một tuần trên sông Ebro, gần Barcelona – Tây Ban Nha.

 

Con cá dài tới 2,5 m và nặng tới 94 kg. Ảnh: BNPS

“7 năm qua, tôi không ngừng thực hiện các chuyến câu cá tới Tây Ban Nha để tìm cá trê nhưng không thành công. Loài các trê bạch tạng tuyệt đẹp này luôn lẩn trốn tôi. Tuy nhiên, lần này may mắn đã đến. Thật khó tin!” – ông Campbell nói.

 

Cá trê bạch tạng có kích thước lớn nhưng hoàn toàn vô hại

Kỉ lục cá trê bạch tạng lớn nhất thế giới trước đó được thiết lập hồi năm ngoái do công của một người Anh khác có tên Phil Hilton sau khi ông này câu được chú cá trê nặng gần 90 kg. 

Linh San (Theo Daily Mail)

nld.com.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!