T2, 06/07/2020 10:34

Bắt được chú cá ngừ kỳ lạ ở Anh

Chưa có đánh giá về bài viết

Một con cá ngừ vằn thường sinh sống ở các vùng biển nhiệt đới ngoài khơi Ấn Độ và Sri Lanka vừa bị bắt ở vùng ven biển của Anh.

 

Ngư dân Leo Curtis và con cá ngừ vằn kỳ lạ được bắt ở bờ biển nước Anh.

Con cá ngừ vằn do ngư dân Leo Curtis bắt được trên sông Otter tại thị trấn ven biển của Budleigh Salterton, Devon. Đây là lần đầu tiên người ta bắt được loại cá kỳ lạ này ở Anh.

Cá ngừ vằn thường được tìm thấy ở vùng biển nhiệt đới nhưng các chuyên gia nói rằng con cá này có thể bị thu hút vào bờ biển của nước Anh do nhiệt độ nước tăng lên.

 

Cận cảnh chú cá ngừ vằn bắt được ở bờ biển Anh.

Ngư dân Leo Curtis và người bạn Ian Carrott đang đánh bắt cá trên biển thì họ phát hiện chú cá ngừ lạ. Biết đây là một loài cá hiếm nên họ đã cố gắng thả nó trở lại biển. Tuy nhiên, con cá vẫn cố gắng bơi ngược vào sông rồi kiệt sức và chết ngay lúc đó.

Vì vậy, hai ngư dân này đã mang con cá ngừ này về nhà để nướng và nói: “Hương vị của con cá thật tuyệt vời – nó giống như là bít tết”.

Cá ngừ vằn – còn có tên pelamis Katsuwonus trong tiếng Latin – là loài nhỏ nhất và phong phú nhất trong số các loài cá ngừ lớn. Chúng sống chủ yếu ở các vùng nhiệt đới của Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương. Ban đêm, chúng bơi gần mặt nước nhưng có thể lặn xuống độ sâu 260 m vào ban ngày.

Nguyên Thảo (theo DM)

Kiến thức

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!