fbpx

Bình Định: Ngư dân đầm Trà Ổ trúng mùa cá

Chưa có đánh giá về bài viết

Những ngày này, nhiều người dân làm nghề chài lưới trên đầm Trà Ổ ở các xã Mỹ Châu, Mỹ Lợi, Mỹ Thắng và Mỹ Đức (huyện Phù Mỹ) rất phấn khởi vì trúng đậm cá chép, rô phi, cá diếc và cá lúi.

Ghi nhận tại đầm Trà Ổ (khu vực thôn Châu Trúc, xã Mỹ Châu) sáng 13.9, một nhóm khoảng 20 người lội dọc đầm theo hướng từthôn Mỹ Trang đến xóm CùLao dùng chài lưới bắt cá. Mỗi lần quăng chài đến khi kéo chài chỉ khoảng 5 phút, người dân thu được 2 – 3 kg cá. Bà con cho biết, mỗi ngày một người bắt cũng được 50 – 70 kg cá, đa số là rô phi, chép, cá diếc và cá lúi.

Người dân đầm Trà Ổ phấn khởi khi bắt được nhiều cá. Ảnh: V.TỐ

Anh Lê Văn Bình (ở xã Mỹ Châu), cho biết: “Sở dĩ bắt được nhiều cá làvì trong những tháng mùa hè trời không mưa, nước trong đầm Trà Ổ khô cạn, các loài thủy sản di chuyển đến những chỗ nước sâu giữa đầm để sinh sống. Nay, sau vài trận mưa lớn, nước từcác suối đổ về, lượng nước trong đầm lên cao hơn so với những ngày hènên cámừng nước bơi đi khắp nơi, nhất là những nơi nước chảy xiết thì cá sẽ tập trung đến nhiều hơn”.

Dù lượng cá đánh bắt được rất nhiều nhưng do dịch bệnh Covid-19, các thương lái không mua gửi đi TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nguyên như mọi năm, nên giá rất thấp. Tại chợ Bình Dương, cá diếc, rô phi có giá bình quân 8.000 – 10.000/kg.

Anh Nguyễn Văn Đệ (ở xã Mỹ Lợi), chia sẻ: “Do tiêu thụ khó khăn nên sau khi lựa cá lớn bán và một phần để ăn, số cá nhỏ còn lại nhà tôi nấu làm thức ăn cho gia súc gia cầm, đỡ phải tốn tiền mua”.

Cá trong đầm Trà Ổ sinh sôi nảy nở nhiều trước tiên là nhờ hoạt động bảo vệ nguồn lợi thủy sản phát huy tác dụng, hơn nữa Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNT) hằng năm tổ chức thả rất nhiều cá giống các loại xuống đầm. Hoạt động này được duy trì nhằm bảo vệ và tái tạo, phát triển nguồn lợi thủy sản trên đầm, qua đó góp phần đảm bảo cuộc sống cho hơn 500 hộ ngư dân của 4 xã xung quanh đầm Trà Ổ.

Xem thêm:   Nhanh chóng tháo gỡ bất cập lưu thông hàng hóa

Văn Tố

Nguồn: Báo Bình Định

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!