T5, 15/04/2021 02:33

Bosch AquaEasy – Giải pháp công nghệ toàn diện cho người nuôi tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – AquaEasy – một công ty của Bosch nhằm phát triển và triển khai các công nghệ nuôi trồng thủy sản tối ưu. Vào ngày 14 – 16/4/2021, AquaEasy tham gia trình bày giải pháp của mình tại hội chợ Vietshrimp tại tỉnh Cần Thơ. Đây là giải pháp toàn diện dựa trên công nghệ kết nối vạn vật (Internet of thing -IoT) kết hợp cảm biến, phần mềm, khả năng phân tích dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (AI). Công nghệ này sẽ giúp người nuôi tôm duy trì các điều kiện tối ưu để thực hiện các phương thức nuôi trồng thủy sản bền vững và tăng sản lượng.

Trong bối cảnh hiện nay, nhu cầu về sản phẩm thủy sản bền vững tăng cao trên toàn cầu đang đặt ra thách thức cho hình thức nuôi quảng canh truyền thống. Điều này thúc đẩy nhu cầu sản xuất thâm canh và siêu thâm canh nhờ sự kết hợp của công nghệ, kỹ thuật tốt, sử dụng thức ăn và phụ gia thích hợp. Công nghệ hiện đại và toàn diện từ Bosch có thể tạo thành đòn bẩy giúp ngành nuôi tôm tại Việt Nam có thể dẫn đầu cuộc đua nuôi tôm thâm canh này.

Với sản lượng tăng trưởng trung bình từ 5 – 10% mỗi năm, Việt Nam đang dẫn đầu về ngành nuôi trồng Tôm tại Đông Nam Á. Lĩnh vực này đóng góp quan trọng cho nền kinh tế và sản lượng xuất khẩu quốc gia, đồng thời đã và đang tăng cường thu hút lao động tham gia phát triển ngành.

Công nghệ này tích hợp các cảm biến có độ chính xác cao giúp đo lường các thông số vật lý và hóa học của nước. Đồng thời, với phần mềm đa năng tích hợp trí tuệ nhân tạo, ứng dụng trực quan và kết nối trực tiếp với các chuyên gia nuôi trồng thủy sản, AquaEasy mang đến giải pháp tiên tiến hỗ trợ người nuôi tôm trong các quyết định canh tác hàng ngày. Có thể nói, AquaEasy là sản phẩm đầu tiên trên thị trường gói gọn tất cả các tính năng chính trong một công nghệ duy nhất.

Với mục tiêu mở rộng thị phần tại Việt Nam, AquaEasy sẽ tham gia hội chợ Vietshrimp. Đây là sự kiện lớn quy tụ nhiều cá nhân và tổ chức quan trọng trong chuỗi nuôi trồng Tôm tại Việt Nam. Tại đây, AquaEasy giới thiệu các tính năng mới nhất của giải pháp quản lý nuôi trồng được kỳ vọng sẽ giúp thay đổi ngành nuôi tôm.

bosch vietshrimp 2021

Nhà sáng lập dự án AquaEasy, Aries Dwiputera, nói: “AquaEasy là giải pháp công nghệ kết nối internet vạn vật -IoT thông minh dành cho người nuôi tôm. Công nghệ này giúp tự động hóa nhiều công việc hàng ngày và cung cấp dữ liệu chính xác để tăng cường sức khỏe và sản lượng đàn tôm. Theo World Wildlife Fund, các nhà khoa học ước tính rằng khoảng 3 tỷ người dân trên thế giới sẽ dựa vào hải sản làm chất đạm chính. Do đó, nuôi trồng thủy sản là một phần quan trọng của chuỗi cung cấp thực phẩm trên toàn thế giới. AquaEasy đang thực hiện sứ mệnh làm cho việc sản xuất nuôi trồng thủy sản trở nên dễ dàng, thông minh và bền vững hơn.”.

Giải pháp này mang đến những lợi ích tối ưu cho người nuôi trồng thủy sản như: Tổng quan các thông số quan trọng trong quá trình nuôi tôm; quyền truy cập vào quy trình nuôi tôm tối ưu; kết nối trực tiếp với các chuyên gia tôm hàng đầu. Sự kết hợp độc đáo này sẽ giúp “số hóa” quá trình nuôi trồng thủy sản, giúp gia tăng sản lượng, lợi nhuận và sự hiệu quả.

Tại Việt Nam, AquaEasy đang hợp tác với Trường Đại học Nông nghiệp Việt Nam tại Hà Nội để hỗ trợ phát triển công nghệ này. Qua đó thúc đẩy sự phát triển của ngành nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam.

Việt Nam được xác định là một trong những thị trường trọng điểm của Bosch AquaEasy. Bosch AquaEasy đang tập trung phát triển đội ngũ tại Việt Nam để hỗ trợ cho nhu cầu ngày càng tăng ở Đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài ra, với hơn 2.300 kỹ sư phần mềm, Bộ phận Kỹ thuật và Kinh doanh Bosch tại TP.HCM đã góp phần tạo điều kiện cho việc phát triển phần mềm AquaEasy trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết..

Một số hình ảnh của AquaEasy tại VietShrimp 2021:

bosch vietshrimp 2021 bosch vietshrimp 2021 bosch vietshrimp 2021 bosch vietshrimp 2021 bosch vietshrimp 2021

Thông tin liên hệ:

Nguyễn Thị Bích Phượng

Trưởng phòng Truyền thông doanh nghiệp

Bosch Vietnam Co. Ltd

Điện thoại: +84933979246

Email: Phuong.NguyenThiBich@vn.bosch.com

Về Bosch Việt Nam (2020)

Bosch có mặt tại Việt Nam lần đầu tiên với một văn phòng đại diện vào năm 1994 và kể từ năm 2007, công ty được đại diện bởi Công ty TNHH Robert Bosch (Việt Nam). Bosch có văn phòng chính tại thành phố Hồ Chí Minh, với các văn phòng chi nhánh tại Hà Nội và Đà Nẵng, và một Nhà máy Giải pháp hệ thống truyền động ở tỉnh Đồng Nai để sản xuất dây đai truyền lực biến đổi liên tục (CVT) trong ô tô. Ngoài ra, Bosch còn vận hành một trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và các giải pháp doanh nghiệp (Công ty TNHH Robert Bosch Engineering & Business Solutions Việt Nam), cũng như một Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ ô tô tại thành phố Hồ Chí Minh. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, Bosch đã tuyển dụng khoảng 4.300 cộng sự tại Việt Nam. Bosch đa dạng hóa các lĩnh vực kinh doanh ở Việt Nam bao gồm: Dụng cụ Điện cầm tay, Đồ gia dụng, Công nghệ Truyền động và Điều khiển, Công nghệ Tòa nhà, Linh kiện xe hai bánh, Thiết bị ô tô nguyên bản, Phụ tùng và Thiết bị ô tô, Công nghệ Nhiệt.

Thông tin bổ sung có sẵn trực tuyến tại: https://www.bosch.com.vn/

Giới thiệu về Tập đoàn Bosch

Tập đoàn Bosch là nhà cung cấp công nghệ và dịch vụ hàng đầu trên thế giới. Hiện nay Bosch có khoảng 410.000 cộng sự toàn cầu (tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2018). Công ty đã tạo ra doanh thu 78,5 tỷ euro trong năm 2018. Hoạt động của công ty được chia thành bốn lĩnh vực kinh doanh: Giải pháp mobility, Công nghệ cho nền công nghiệp, Hàng tiêu dùng, và Công nghệ năng lượng và toà nhà. Là một công ty hàng đầu về IoT, Bosch cung cấp các giải pháp sáng tạo cho nhà thông minh, thành phố thông minh, kết nối mobility và kết nối sản xuất. Bosch sử dụng những kiến thức chuyên sâu về công nghệ cảm biến, phần mềm và dịch vụ, cũng như IoT cloud của riêng mình, để cung cấp cho khách hàng các giải pháp kết nối và chia sẻ tài nguyên từ một nguồn duy nhất. Mục tiêu chiến lược của Tập đoàn Bosch là mang lại sự đổi mới cho một cuộc sống kết nối. Bosch cải thiện chất lượng cuộc sống trên toàn thế giới với các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo và hữu dụng. Tóm lại, Bosch tạo ra công nghệ “Sáng tạo vì cuộc sống”. Tập đoàn Bosch bao gồm Robert Bosch GmbH và khoảng 460 công ty con và công ty khu vực tại hơn 60 quốc gia. Bao gồm các đối tác bán hàng và dịch vụ, mạng lưới sản xuất, kỹ thuật và bán hàng toàn cầu trên khắp mọi quốc gia trên thế giới. Cơ sở cho sự phát triển trong tương lai của công ty là nhờ vào sức mạnh sáng tạo. Tại gần 130 địa điểm trên toàn cầu, Bosch sử dụng khoảng 68.700 cộng sự trong nghiên cứu và phát triển.

Tìm hiểu thêm thông tin tại www.bosch.com, www.iot.bosch.com, www.bosch-press.com, www.twitter.com/BoschPresse.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!