T2, 06/07/2020 11:53

‘Cá lạ’ bạc tỷ của ngư dân Phú Yên nghi sủ vàng đã được bán

Chưa có đánh giá về bài viết

Cá lạ do một ngư dân Bình Định bắt được trên vùng biển Phú Yên đêm 28/9 không phải loài cá đặc biệt quý hiếm có giá trị lên tới hàng tỷ đồng – cá sủ vàng, đó là loài cá sủ hồng…

Tối 29/9, đại diện gia đình ngư dân Ngô Văn Đấu (51 tuổi, ở tổ 44, khu vực 9, P Hải Cảng, TP Quy Nhơn, Bình Định) cho biết, sau khi tiến hành kiểm tra đã xác định con cá lạ do ngư dân Đấu bắt được trên vùng biển Sông Cầu (Phú Yên) có nhiều dấu hiệu đặc biệt không phải là cá sủ vàng.

“Thương lái cho biết, nếu đúng là cá sủ vàng thì giá của chúng sẽ vào khoảng 150 triệu đồng. Thế nhưng, sau khi xem xét, mọi người đã xác định đây đúng loại cá sủ nhưng không phải sủ vàng mà là cá sủ màu hồng. Gia đình tôi đã bán rồi” – báo Trí thức trẻ dẫn lời đại diện gia đình ngư dân Đấu cho biết.

Con cá sủ hồng được một thương lái ở Bình Định mua với giá hơn 10 triệu đồng.

'Cá lạ' bạc tỷ của ngư dân Phú Yên nghi sủ vàng đã được bán - Ảnh 1

 Con cá lạ ngư dân Bình Định bắt được ở Phú Yên không phải cá sủ vàng

Con cá sủ hồng này được ngư dân Ngô Văn Đấu bắt được trong khi đang thả lưới trên vùng biển thuộc tỉnh Phú Yên. Con cá này nặng 9,7 kg, dài khoảng 0,9 m, toàn thân cá có màu vàng, đặc biệt vây cá có màu vàng óng ánh rất đẹp. Nhiều ngư dân có thâm niên đánh bắt hải sản hàng chục năm ở địa phương cho biết trong cuộc đời đánh bắt họ chưa bao giờ thấy con cá có hình dạng như vậy.

Ban đầu khi so sánh các dấu hiệu với những mô tả trên mạng internet, một số người cho rằng con cá trên rất có thể là cá sủ vàng đặc biệt quý hiếm, được thương lái Trung Quốc thu mua với giá rất cao, khoảng 1 tỷ đồng/con, dùng để làm chỉ khâu vi phẫu thuật.

Trả lời trên báo Người đưa tin, GS Mai Đình Yên, Khoa Sinh học Trường ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội cũng cho biết, theo mô tả của ngư dân thì có thể con cá ngư dân Phú Yên vừa đánh bắt được có thể là cá sủ vàng, có giá trị lên đến hàng tỷ đồng…

Loài cá sủ vàng quý nhất là ở bóng hơi của cá vì bóng hơi của cá có thể dùng để sản xuất chỉ khâu phẫu thuật…

GS Yên cũng cho biết, loài cá sủ vàng có ở vùng biển Việt Nam, cá sủ vàng thường bơi vào vùng cửa biển để kiếm ăn, trước đây ở sông cả Nghệ An người dân cũng đã từng bắt được loài cá quý hiếm này.

Loài cá này rất hiếm những vẫn chưa được đưa vào sách đỏ vì vẫn có thể đánh bắt được, cá sủ vàng được bán với giá rất cao, giá trị có thể lên đến hàng tỷ đồng tùy theo trọng lượng của con cá…

Lê Hường

nguoiduatin.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!