T2, 06/07/2020 10:07

Cá mập cứu ngư dân bị nạn trên biển

Chưa có đánh giá về bài viết

Một công dân của nước Cộng hòa Kiribati đã trải qua một cuộc lưu lạc trên đại dương 15 tuần và được một cứu sống nhờ một con cá mập, loài cá vốn được gọi là “hung thần biển cả”.

Bị hết nhiên liệu khi đang ở ngoài khơi, ông ta đã phải ngủ nhiều đêm trên chiếc xuồng bên thi hài của người con rể và ngất đi vì quá mỏi mệt và tuyệt vọng. Và điều thần kỳ đã xảy ra: Một con cá mập mà người ta vừa sợ vừa ghét và thường gọi là “hung thần của biển cả” đã cứu ông ta thoát chết. Trang mạng chính thức của Ukraina là Novostiua đã tường thuật câu chuyện này.

 

Thật khó tin khi loài hung thần biển cả lại cứu sống người bị nạn.

Người đó là một ngư dân sống ở thành phố Kiribati, tên là Toakai Teitoi. Khi ông ra biển trên chiếc xuồng gỗ dài 5 mét có động cơ của mình thì mắc kẹt trên biển vì hết nhiên liệu. Trên 100 ngày ông ta lênh đênh giữa đại dương.

 “Chúng tôi hết nhiên liệu nhưng lương thực dự trữ thì còn rất nhiều, duy nước ngọt là sắp cạn. Chúng tôi – tức tôi và người con rể – buộc phải chèo bằng tay về đất liền. Đêm hôm ấy, tôi và anh ta còn nói chuyện nhưng sáng hôm sau anh ta đã chết. Tôi ngất đi và khi tỉnh dậy đành phải thả xác anh ta xuống biển”, ông kể lại.

Khi người đàn ông 41 tuổi, cha của 6 đứa con này đang chèo xuồng một mình, trong lòng vô vọng thì chợt thấy một chiếc tàu đánh cá. Ông ta hét lên kêu cứu nhưng chiếc tàu ở quá xa, người ta không nghe thấy được lời ông. Bất lực, ông gục xuống khoang xuồng và lại ngất đi.

Đến khi tỉnh lại, ông chợt nhận thấy một chiếc vây lớn của con cá mập nổi trên mặt nước và đang ra sức đẩy chiếc xuồng của ông về phía chiếc tàu đánh cá. “Đối với tôi câu chuyện này đúng là một sự thần kỳ”, ông nói.

“Tôi không thể tin vào mắt mình. Đến gần chiếc tàu, tôi vẫy tay một cách tuyệt vọng, miệng khản đặc, không còn kêu lên được nữa. Song những người trên tàu đã nhận ra và tôi được cứu sống. Nếu không có con cá mập, chắc chắn tôi đã bị chết rồi”.

Người đàn ông này đã được đưa về thành phố Madjuro trên đảo Marshall và sau đó tìm được đường về nhà.

“Tôi đã chữa khỏi bệnh, nhưng từ đó tôi không ra biển nữa. Ông nói với phóng viên Đài truyền hình Tiếng nói nước Nga.

Bảo Châu

Vietnamnet

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!