T5, 07/01/2021 10:35

Cá voi sát thủ rượt đuổi hải cẩu kinh hoàng

Chưa có đánh giá về bài viết

Đàn cá voi sát thủ truy đuổi một con hải cẩu đơn độc khiến nó phải tháo chạy lên bờ biển Greenhead.

cá voi sát thủ

Cá voi sát thủ rượt đuổi hải cẩu kinh hoàng

Haydn Thomason, 27 tuổi, người Scotland đã ghi lại khoảnh khắc ấn tượng một bầy cá voi sát thủ đuổi theo một con hải cẩu gần thị trấn Lerwick.

Haydn Thomason, 27 tuổi, đang quay những con cá voi sát thủ gần bờ biển Greenhead, Shetland thì phát hiện chúng bắt đầu truy đuổi một con hải cẩu đơn độc.

Nam thanh niên cho biết mặc dù bản thân đã may mắn khi nhìn thấy nhiều lần những sinh vật tuyệt đẹp sống ở Shetland, nhưng đây là lần đầu tiên anh nhìn thấy đàn cá voi sát thủ ở cự ly gần như thế này.

Haydn Thomason cho biết: “Đó là lần đầu tiên tôi ở cách đàn cá voi sát thủ chỉ vài mét, đặc biệt trong trường hợp chúng đang săn mồi. Tôi từng nhìn thấy cá voi một vài lần vào mùa hè nhưng tôi chưa bao giờ may mắn được chứng kiến cảnh chúng săn mồi. Chúng thường xuyên ghé qua vùng biển Shetland và dường như tới đây ngày càng nhiều hơn”.

Video ghi lại cho thấy đàn cá voi sát thủ đuổi con mồi qua vùng biển nông, nhưng hải cẩu may mắn leo kịp lên bãi đá. Theo Haydn Thomason có ít nhất 10 thành viên trong đàn cá voi sát thủ, bao gồm con đực lớn dùng đuôi quất hải cẩu lên khỏi mặt nước.

Nam thanh niên 27 tuổi cùng bạn bè đã tạo ra một nhóm Facebook dành riêng cho việc quan sát những con cá voi sát thủ có tên Shetland Orca. Haydn Thomason đã theo dõi đàn cá voi trong khoảng một giờ dọc theo bờ biển Shetland. Dựa theo hướng di chuyển, họ phát hiện đàn cá voi đang săn hải cẩu dọc bờ biển.

Haydn Thomason chia sẻ rằng: “Quả thực tôi chỉ xem những cảnh như thế này trên phim tài liệu về thiên nhiên. Tôi thật may mắn khi có cơ hội ghi lại được cảnh quay này.”

Sau khi ghi lại được đoạn video, Haydn Thomason đã chia sẻ trên trang Facebook về cá của địa phương, rất nhanh chóng video thu hút sự chú ý với hơn 1.100 lượt thích.

Hoàng Dung (lược dịch)

Nguồn: Infonet

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!