fbpx

T6, 02/10/2020 10:07

Các loài động vật “thọ” nhất thế giới

Chưa có đánh giá về bài viết

Trong khi giun ống có thể sống tới 250 năm thì sứa bất tử có khả năng đảo ngược vòng đời và không có tuổi thọ tự nhiên. Cùng tìm hiểu về những loài động vật “sống dai” nhất trên thế giới.

Cá mập Greenland

Theo nghiên cứu thử nghiệm carbon phóng xạ, tuổi thọ của cá mập Greenland khoảng 272 – 392 năm. Các nhà khoa học kết luận chúng là loài động vật có xương sống có tuổi thọ cao nhất mà con người biết đến.

Ốc vòi voi

Ốc vòi voi có nguồn gốc từ Tây Bắc Thái Bình Dương, là loài vật có thể sống hơn 165 năm. Đây là loài trai nước mặn có nguồn gốc từ Puget Sound. Trong 4 năm đầu tiên của cuộc đời, ốc vòi voi phát triển cơ thể nhanh chóng, tăng trung bình hơn 2,5 cm mỗi năm.

Tuatara

Được tìm thấy ở New Zealand, tuatara là một trong những động vật có xương sống sống lâu nhất trên Trái Đất. Một số cá thể đã sống trên 100 năm.

Giun ống lamellibrachia

Giun ống lamellibrachia là những sinh vật biển sâu đầy màu sắc có thể sống 170 – 250 năm. Sinh vật này được tìm thấy ở Đại Tây Dương, đặc biệt là những vùng nông của lưu vực vịnh Mexico. Lamellibrachia phát triển chậm trong suốt thời gian tồn tại với chiều dài hơn 182 cm.

Nhím biển đỏ

Nhím biển đỏ có tuổi thọ 100 – 200 năm, được tìm thấy ở Thái Bình Dương, chủ yếu dọc theo bờ biển phía tây Bắc Mỹ và Bắc Nhật Bản.

Bọt biển Nam Cực

Một nghiên cứu năm 2002 tính toán rằng, loài bọt biển anoxycalyx joubini ở Nam Cực có thể sống 15.000 năm.

Sứa bất tử

Khả năng quay ngược vòng đời từ thời kỳ trưởng thành trở lại thời kỳ sinh vật đơn bào và tiếp tục phát triển đã giúp loài vật này không có giới hạn tự nhiên về tuổi thọ. Đây là trường hợp duy nhất từng được phát hiện ra về một loại sinh vật đa bào có khả năng quay ngược vòng đời khi giao phối sau khi đã trưởng thành về mặt tình dục. Về mặt lý thuyết, quá trình này diễn ra vô hạn và dẫn đến việc loại sứa này bất tử.

Nghĩa Dương

Theo Treehugger

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!