T2, 06/07/2020 11:02

Chụp ảnh cùng cá mập dưới đại dương

Chưa có đánh giá về bài viết

Sau khi thực hiện bộ ảnh khiêu vũ với cá mập hổ ngoài khơi Bahamas, Đại Tây Dương mà không cần bất cứ thiết bị hỗ trợ lặn hoặc bảo vệ an toàn nào, người mẫu Hannah Fraser tiếp tục hợp tác với nhiếp ảnh gia Shawn Heinrichs và Kristian Schmidt thực hiện bộ ảnh khiêu vũ với cá mập voi ở Oslob,Philippines.

Hannah là người có khả năng nhịn thở dưới nước tới 2 phút và chịu được áp suất nước ở độ sâu 13,7 mét. Trước khi tham gia dự án chụp ảnh mạo hiểm dưới  nước, cô đã trải qua khóa đào tạo về thể chất và cảm xúc để chuẩn bị kỹ càng cho cuộc tiếp xúc với sinh vật lớn nhất đại dương.

Với bộ ảnh trước, Hannah mặc bikini thông thường, toàn thân được phủ sơn màu chống nước. Ở bộ ảnh mới này, cô diện những bộ cánh sặc sỡ. Với kinh nghiệm từ những lần chơi đùa với cá mập hổ, Hannah đã học được cách chạm vào thân cá mập, khiến chúng thoải mái.


Hannah và đồng nghiệp Roberta Mancino đã lặn sâu 7,5 mét dưới đại dương để có những khung hình đẹp nhất. Trong ảnh là một chú cá mập voi với chiều dài 9 mét và nặng 20.000 pound (khoảng 8 tấn). 

Nguồn thức ăn của cá mập voi là sinh vật phù du. Loài cá này đang là đối tượng của những tay săn trộm, vây cá mập voi có giá hàng nghìn USD/pound tại các chợ của Trung Quốc. 

Theo nhiếp ảnh gia Shawn Heinrichs, cá mập voi là loại động vật hiền lành, chúng hầu như không nguy hiểm với con người nhưng để có những thước ảnh đẹp, họ vẫn cần tới sự trợ giúp của ngư dân trong vùng trong việc tiếp cận loài vật này. 

Hàng ngày, cá mập voi đều tiến vào các vùng nước sâu trong làng, ngư dân cho chúng ăn bằng các loài tôm nhỏ. 

Tấm hình này khiến nhiều người nghĩ nó là sản phẩm của công nghệ photoshop, tuy nhiên, nhiếp ảnh gia chỉ sử dụng các hiệu ứng ánh sáng để tạo ra bức ảnh tự nhiên, chân thực. 

Những khung hình tuyệt vời, thể hiện sự cống hiến và yi sinh hết mình của người mẫu và ekip thực hiện. 

Hannah cho rằng, những bức ảnh cô thân thiện bên cá mập voi sẽ truyền cảm hứng cho mọi người, giúp xã hội thay đổi nhận thức về cá mập và giảm sản lượng đánh bắt.

Đức Minh

Telegraph

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!