Khoa học – Công nghệ

Tinh dầu húng quế tăng đề kháng cho tôm

(TSVN) – Theo kết quả nghiên cứu, tinh dầu húng quế có khả năng tăng sức đề kháng chống lại vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus trên tôm he Ấn Độ.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Cải thiện hệ miễn dịch chống lây nhiễm của cá chép

(TSVN) – Sử dụng các dung dịch hỗn hợp thực khuẩn nhắm đến một số vi khuẩn nhất định làm phụ gia thức ăn cho cá chép, giúp vật nuôi tăng cường miễn dịch chống lại nguy cơ lây nhiễm một số dịch bệnh phổ biến.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Các nguồn carotenoid tự nhiên cho cá hồi và tôm

(TSVN) – Màu sắc là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng cá hồi và tôm. Hiện, các carotenoid tự nhiên như Panaferd-AX đã có mặt trên thị trường, mang lại giải pháp dinh dưỡng hiệu quả cho cá hồi và tôm nuôi.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Nguồn dinh dưỡng từ protein ngô lên men thế hệ mới

(TSVN) – Các loại protein ngũ cốc được sản xuất bằng quy trình lên men truyền thống gần đây được đánh giá cao, bởi có nhiều tiềm năng trở thành nguồn dinh dưỡng thủy sản bền vững. Trong số này có ngô lên men đã được thử nghiệm thành công trên tôm, cá chép và cá rô phi.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Sản xuất thành công chế phẩm sinh học giúp kiểm soát môi trường NTTS

(TSVN) – Mới đây, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện thành công Dự án “Hoàn thiện quy trình sản xuất chế phẩm sinh học xử lý môi trường ao nuôi thủy sản tại tỉnh Sóc Trăng”. Kết quả, đã sản xuất thành công 2 chế phẩm sinh học là Sta.EM-Pro và Sta.EM-Detox có chất lượng cao; góp phần kiểm soát môi trường nuôi thủy sản theo hướng phát triển bền vững, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng và bảo vệ môi trường sinh thái.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Hệ thống cấp đông bằng chất tải lạnh lỏng trong bảo quản thủy sản

(TSVN) – Lần đầu tiên tại Việt Nam, cùng với sự nghiên cứu đề tài cấp Nhà nước của Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch đã thực hiện thành công một công nghệ cấp đông nhanh bằng chất tải lạnh lỏng, có ưu thế vượt trội, ứng dụng thành công.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Khoai lang lên men: Thành phần thức ăn thủy sản bền vững

(TSVN) – Từ một phụ phế phẩm của ngành chế biến thực phẩm, khoai lang đã được tận dụng để tạo ra thành phần thức ăn thủy sản giàu đạm tại Philippines. Rẻ hơn bột cá và đậu tương, khoai lang được kỳ vọng góp phần giải quyết thách thức phát triển bền vững cho ngành NTTS.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Y sinh thảo dược: Cơ hội mới trong nuôi tôm

(TSVN) – Với xu hướng nuôi tôm an toàn, bền vững và tìm kiếm giải pháp thay thế kháng sinh thì việc sử dụng thảo dược là xu hướng chính được cả người nuôi và các nhà khoa học quan tâm.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Thức ăn ép đùn kết hợp công nghệ cho ăn bằng âm thanh

(TSVN) – Các kết quả thử nghiệm tại những trại nuôi tôm công nghiệp ở Ecuador cho thấy, thức ăn ép đùn và công nghệ cho ăn bằng âm thanh là sự kết hợp hoàn hảo để cải thiện các chỉ số sản xuất tôm.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Sử dụng rong biển trong thức ăn tôm

(TSVN) – Dù tiềm năng nhưng vẫn còn nhiều trở ngại khiến rong biển chưa được sử dụng rộng rãi như thành phần thức ăn nuôi tôm. Rào cản nằm ở phía người tiêu dùng, cạnh tranh thị trường trong khi rất ít nghiên cứu về lợi ích của thức ăn chứa rong biển.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0
error: Content is protected !!