(TSVN) – Các kết quả thử nghiệm tại những trại nuôi tôm công nghiệp ở Ecuador cho thấy, thức ăn ép đùn và công nghệ cho ăn bằng âm thanh là sự kết hợp hoàn hảo để cải thiện các chỉ số sản xuất tôm.
(TSVN) – Dù tiềm năng nhưng vẫn còn nhiều trở ngại khiến rong biển chưa được sử dụng rộng rãi như thành phần thức ăn nuôi tôm. Rào cản nằm ở phía người tiêu dùng, cạnh tranh thị trường trong khi rất ít nghiên cứu về lợi ích của thức ăn chứa rong biển.
(TSVN) – Các kết quả thử nghiệm đều khẳng định những hiệu quả tích cực của protein tăng cường vi khuẩn đối với tăng trưởng, tiêu hóa và sức khỏe của cá vược châu Âu (Dicentrarchus labrax).
(TSVN) – Bột côn trùng không còn là thành phần thức ăn thủy sản mới lạ. Tuy nhiên, bổ sung không đúng liều lượng vào thức ăn cho cá, đặc biệt là các khẩu phần chứa đậu tương hàm lượng cao có thể dẫn đến việc phản tác dụng của bột côn trùng.
(TSVN) – Cá lóc lớn nhanh, khỏe mạnh để vượt qua nguy cơ biến dạng xương và tích tụ chất béo trong gan, cần phải có một giải pháp dinh dưỡng giàu đạm và tiết kiệm chi phí cho người nuôi.
(TSVN) – Côn trùng không còn xa lạ với ngành dinh dưỡng thủy sản, tuy nhiên hãng InnovaFeed vừa phát triển một thành phần thức ăn mới từ côn trùng có khả năng thúc đẩy hiệu suất và tăng cường sức khỏe cho tôm.
(TSVN) – Trong nhiều thập kỷ, các chuyên gia dinh dưỡng thủy sản đã nỗ lực phát triển các công thức thức ăn thủy sản, để hỗ trợ hoặc tăng cường sự phát triển của vật nuôi trong khi kiểm soát chi phí. Phần lớn nỗ lực này đã được tập trung để giảm sự phụ thuộc vào các nguồn tài nguyên biển vốn đang cạn kiệt. Đây cũng vẫn là những xu hướng nghiên cứu chính trong tương lai.
(TSVN) – Những năm qua, NTTS trên biển có bước đột phát mạnh mẽ, với các đối tượng nuôi đa dạng và nhiều hình thức khác nhau. Có được điều này là nhờ vào sự cải tiến không ngừng của công nghệ ngành nuôi biển toàn cầu trong đó có Việt Nam.
(TSVN) – Trong cuộc chiến chống lại vi khuẩn và virus gây hại, các axit béo chuỗi trung bình được kỳ vọng rất lớn. Chất béo thực vật có thể cải thiện sức khỏe đường ruột thông qua tác động tích cực lên chức năng miễn dịch và hệ vi khuẩn.
(TSVN) – Trên thị trường cá tráp nuôi cạnh tranh như hiện nay, chất lượng khác biệt là yếu tố quyết định sự sống còn của nhà sản xuất. Bên cạnh ngoại hình bắt mắt, trọng lượng đồng nhất, màu sắc của cá là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng quan trọng.