Khoa học – Công nghệ

Công nghệ sinh học: Tối ưu giá trị dinh dưỡng của thức ăn thủy sản

(TSVN) – Để tăng sử dụng thành phần thức ăn thực vật trong thức ăn thủy sản, cần nâng cao giá trị dinh dưỡng và giảm thiểu chất kháng dinh dưỡng bằng quy trình công nghệ sinh học. Lên men giá thể rắn (SSF) và enzyme ngoại sinh là một trong số đó.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Các nguồn chất béo thay thế dầu cá

(TSVN) – Để giảm thiểu áp lực lên các nguồn dầu cá từ cá biển tự nhiên đang có nguy cơ cạn kiệt, ngành nuôi cá hồi Atlantic và cá vây khác đang nỗ lực tìm kiếm các nguồn chất béo có khả năng thay thế dầu cá.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Phụ gia nâng cao hiệu quả thức ăn

(TSVN) – Digest Fast – sản phẩm hoạt hóa bề mặt sinh học của Công ty Liptosa, Tây Ban Nha có hiệu lực cải thiện khả năng tiêu hóa axit béo bão hòa đang là công cụ được các chuyên gia dinh dưỡng quan tâm với mong muốn cải thiện chi phí công thức thức ăn.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Butyrate glyceride: Giảm tác động bất lợi của khẩu phần ăn giàu đạm thực vật

(TSVN) – Khô đậu là nguồn thức ăn thủy sản khá phổ biến trong nuôi thủy sản nhưng chứa các yếu tố kháng dinh dưỡng. Khắc phục hạn chế này, bổ sung butyrate glyceride vào thức ăn là một giải pháp đáng cân nhắc.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Tái thiết lập công nghệ cho ăn tự động

(TSVN) – Công nghệ cho cá hồi ăn tự động tại Na Uy đã đạt được những tín hiệu tích cực và đang trong quá trình điều chỉnh để áp dụng cho các giống thủy sản khác.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Shrimp MultiPath Xtra: Công cụ chẩn đoán bệnh thủy sản

(TSVN) – Shrimp MultiPath Xtra đã được Genics tung ra gần đây có thể phát hiện một loạt các mầm bệnh thủy sản, bao gồm cả DIV-1 từ 2 – 4 tuần trước khi phát hiện các dấu hiệu lâm sàng rõ ràng do virus lạ DIV-1 xâm nhập trên tôm.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Phủ chân không: Cuộc cách mạng trong sản xuất thức ăn

(TSVN) – Cuộc cách mạng phủ chân không đang được các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn trên thế giới sử dụng trong dây chuyền sản xuất của mình để gia tăng giá trị cũng như hướng đến nguồn thức ăn tốt hơn, động vật khỏe mạnh và ít khí thải hơn.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 1

Ứng dụng hiệu quả công nghệ nano

(TSVN) – Công nghệ nano đang được áp dụng để làm sạch và cải thiện chất lượng nước, tăng sản lượng và tỷ lệ nuôi sống của tôm và cá.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Nguồn canxi từ xương cá ngừ vằn

(TSVN) – Xương cá ngừ có chứa hàm lượng canxi tương đối cao ở dạng nano với màu sắc và mùi vị tương đối giống với nguồn canxi tổng hợp. Đây là dạng canxi dễ hấp thụ, một chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với con người và các loài vật nuôi.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Motiv: Cải thiện tăng trưởng và quản lý dịch bệnh tôm thẻ

(TSVN) – Motiv – một sản phẩm protein thực vật lên men do Cargill phát triển có tác dụng cải thiện tăng trưởng và tỷ lệ biến đổi thức ăn trên tôm thẻ. Đây được coi là giải pháp tạo môi trường đường ruột khỏe mạnh hơn cho vật nuôi.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0
error: Content is protected !!