Cuộc thi viết “ Điển hình lao động giỏi ngành Thủy sản Việt Nam” lần thứ hai

Chưa có đánh giá về bài viết

(Thủy sản Việt Nam) – Cuộc thi viết “Điển hình Lao động giỏi ngành Thủy sản Việt Nam” là sự ghi nhận, tuyên dương, động viên những tổ chức, cá nhân tiêu biểu đóng góp có hiệu quả trong lĩnh vực thủy sản, góp phần thúc đẩy phong trào lao động sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế. Đồng thời, nhân rộng các mô hình làm kinh tế giỏi, phổ biến các quy trình kỹ thuật mới, sản phẩm mới, cổ vũ phong trào nuôi trồng, khai thác, sản xuất, dịch vụ thủy sản. Đặc biệt, đưa được những mô hình hay, những kỹ thuậ


Các tác giả và gương điển hình tại Lễ trao giải Cuộc thi lần thứ nhất

Thể lệ cuộc thi

– Nội dung:

Phản ánh những Điển hình Lao động giỏi ngành Thủy sản, là những tổ chức, cá nhân, kể cả người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, không vi phạm pháp luật, có những đóng góp trong các lĩnh vực: Khai thác, nuôi trồng, sản xuất, chế biến, thương mại và dịch vụ thủy sản ở Việt Nam. Ưu tiên những người xuất thân từ nông dân – nông thôn, những người vượt khó làm giàu, những người có nhiều sáng kiến về kỹ thuật – công nghệ, các mô hình làm ăn hiệu quả, những người tham gia nhiều hoạt động xã hội – từ thiện, người có các hoạt động đóng góp tích cực cho ngành thủy sản Việt Nam.

– Thể loại: 

+  Phóng sự, ký sự, ghi chép, bài phản ánh, bài chân dung… Bài viết có độ dài không quá 1.500 chữ, thông tin về gương điển hình (50-100 chữ) kèm chân dung và ảnh cơ sở sản xuất, chế biến…

+ Phóng sự ảnh: Từ 6 – 8 ảnh, lời dẫn (100-150 chữ) và chủ đề.

   Yêu cầu: Kích cỡ 20cm x 30cm (ảnh in), hoặc file ảnh có dung lượng từ 500Kb/ảnh trở lên.

+ Font chữ: Times New Roman. Cỡ chữ: 14, giãn dòng: 1.0.

Tác phẩm dự thi chưa sử dụng trên các phương tiện truyền thông đại chúng!

Ngoài bút danh, tác giả cần ghi rõ họ tên, địa chỉ thường trú, nơi công tác, số điện thoại di động và cố định, địa chỉ email, thông tin tài khoản cá nhân để Ban Tổ chức tiện liên hệ khi cần thiết.

– Thời gian nhận bài: Từ 1/4/2011 đến hết ngày 31/12/2011.

– Tiêu chí chấm giải: Nêu được những tấm gương người thật việc thật, giỏi về nuôi trồng, khai thác, chế biến, sản xuất, dịch vụ thủy sản, quản lý, khoa học, có khả năng nhân rộng điển hình. Bài viết sinh động, giàu sức thuyết phục, có ảnh đi kèm bài, ảnh có bố cục đẹp, độ nét cao, giàu chất ảnh báo chí.

Ngoài ra, bài dự thi hay sẽ được đăng trên Tạp chí Thủy sản Việt Nam, được hưởng nhuận bút và báo biếu theo quy định.

 

Ông Dương Hùng và ông Sáu Ngoãn – hai Điển hình Lao động giỏi ngành Thủy sản Việt Nam

 

Đối tượng dự thi

Công dân mang quốc tịch Việt Nam, người nước ngoài làm việc tại Việt Nam (trừ thành viên Ban Tổ chức và Ban Giám khảo). Một tác giả có thể tham gia viết nhiều bài về các gương điển hình khác nhau.

 

Trao giải

Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh.

Địa chỉ nhận bài:

Tạp chí Thủy sản Việt Nam

Tầng 3, nhà A7, số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình,

Hà Nội.

ĐT: 043.771 3699

Email: gươngdienhinhts@gmail.com

BAN TỔ CHỨC

 

>> Cơ cấu Giải thưởng Cuộc thi viết “Điển hình Lao động giỏi ngành Thủy sản Việt Nam” lần thứ hai

01 giải Đặc biệt: 20.000.000 đồng

02 giải Nhất: Mỗi giải 10.000.000 đồng

03 giải Nhì: Mỗi giải 5.000.000 đồng

03 giải Ba: Mỗi giải 3.000.000 triệu đồng

Và nhiều giải Khuyến khích, mỗi giải 1.000.000 đồng.

Ngoài ra, các tác giả đạt giải còn được nhận Bằng khen do Hội Nghề cá Việt Nam và Tạp chí Thủy sản Việt Nam trao tặng, được đài thọ chi phí ăn ở, đi lại trong thời gian trao giải và tặng 01 năm Tạp chí Thủy sản Việt Nam.

Các gương điển hình tiên tiến trong bài viết đạt giải được mời tham dự Lễ trao giải và nhận Bằng khen của Ban Tổ chức Cuộc thi.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!