T2, 06/07/2020 10:17

Đàn cá heo siêu khổng lồ tại Mỹ

Chưa có đánh giá về bài viết

Một thuyền trưởng phát hiện hàng trăm nghìn con cá heo trên vùng biển gần thành phố San Diego, Mỹ vào tuần trước. Đây là sự kiện mà rất ít người trên thế giới có cơ hội chứng kiến.

Joe Dutra, thuyền trưởng của tàu du lịch Hornblower Cruises, kể rằng ông thấy đàn cá heo khổng lồ trên vùng biển gần thành phố San Diego, bang California vào ngày 14/2. Chiều dài của đàn cá lên tới hơn 11 km, còn chiều rộng chừng 8 km. Tàu bám theo đàn cá trong hơn một giờ. Đoàn du khách ước tính khoảng 100.000 con cá bơi trong tầm mắt của họ lúc ấy, NBC News đưa tin.

“Chúng bơi từ mọi hướng. Mọi người thấy chúng ở những vị trí xa nhất mà mắt có thể nhìn. Tôi từng quan sát nhiều đàn cá heo, song đây là đàn cá heo lớn nhất mà tôi từng thấy”, Dutra nói.

  Hàng nghìn con cá heo xuất hiện trên vùng biển gần thành phố San Diego, bang California, Mỹ vào ngày
Hàng nghìn con cá heo xuất hiện trên vùng biển gần thành phố San Diego, bang California, Mỹ vào ngày 14/2. Ảnh: NBC News.

Cá heo thường bơi theo đàn và số lượng cá thể trong mỗi đàn dao động từ 15 tới 200. Các nhà khoa học chưa thể giải thích tại sao cá heo tụ tập thành siêu lớn với số lượng lên tới hàng nghìn con.

“Là những động vật thích sống bầy đàn, cá heo thường bơi theo đàn nhỏ. Nhưng đôi khi các đàn nhỏ lại ghép vào nhau để tạo nên những đàn siêu lớn”, Sarah Wilkin, một chuyên gia về hải dương tại Mỹ, phát biểu.

Giới khoa học khẳng định hàng trăm nghìn con cá heo xuất hiện cùng lúc là sự kiện chỉ xảy ra một lần trong hàng trăm năm. Nhưng một đàn cá heo có quy mô tương tự từng xuất hiện cách bờ biển thành phố San Diego hơn 100 km. Một số chuyên gia nhận định, di chuyển theo đàn siêu lớn có thể là một trong những kiểu di cư của cá heo mà giới khoa học chưa biết.

Minh Long

VNExpress

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!