T2, 06/07/2020 10:56

Điểm danh những loài cá heo đáng sợ nhất

Chưa có đánh giá về bài viết

Cá heo giả cá voi sát thủ, cá heo mũi chai lành giết đồng loại chỉ để tiêu khiển, cá heo răng nhám có bộ răng ấn tượng…

 

Cá heo mũi chai là giống cá heo phổ biến nhất trong đại dương. Không hiền hòa và ngây thơ như suy nghĩ của nhiều người, có bằng chứng cho thấy, cá heo mũi chai giết chết đồng loại chỉ để tiêu khiển.

 

Cá heo đốm nhiệt đới (Stenella attenuata) được tìm thấy trong các đại dương nhiệt đới và cận nhiệt đới, phát hiện thường đi cùng với cá ngừ vây vàng, một loài nguy hiểm, giết chết nhiều loài sinh vật biển. 

 

Cá heo Risso được phát hiện từ những năm 1800, sâu bên dưới bề mặt đại dương. Loài này hiện đang bị giết chết với số lượng đáng báo động tại “Vịnh tàn sát” tại Nhật Bản. 

 

Cá voi hoa tiêu, là một chi thuộc Họ Cá heo đại dương, có kích thước nhỏ thứ hai, chỉ sau cá voi sát thủ. Loài này được tìm thấy trên khắp thế giới, từ vùng lạnh phía bắc Đại Tây Dương đến vùng biển ôn đới và nhiệt đới của Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. 

 

Cá heo răng nhám, hay còn gọi cá heo răng thô vì các sống dọc trên răng của loài này có hình dáng rất thô, được tìm thấy từ Thái Bình Dương đến Địa Trung Hải. 

 

Cá giả hổ kình, còn được gọi là cá voi sát thủ giả, là thành viên lớn thứ ba của gia đình cá heo và sống ở vùng biển ôn đới và nhiệt đới trên khắp thế giới. Cá voi sát thủ giả thường bị nhầm lẫn với cá voi sát thủ “thực sự”. 

 

Cá heo Dall được tìm thấy ở miền Bắc Thái Bình Dương, và hiện đang bị giết với số lượng đáng báo động bởi thợ săn Nhật Bản. 

 

Cá heo sọc được tìm thấy ở vùng biển ôn đới và nhiệt đới trên toàn thế giới. Loài này thường đi theo đàn lên đến 1.000 con.

Lưu Thoa (Theo ANP)

kienthuc.net.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!