Trong 3 ngày khai hội, lễ hội tôm hùm Cam Ranh 2024 đã thu hút hàng ngàn người dân và du khách đến tham quan, thưởng thức ẩm thực
Ba món cá đến từ Việt Nam bao gồm canh chua cá, canh chua ngọt và lẩu cá linh điên điển nằm trong top 57 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới do Taste Atlas công bố.
(TSVN) – Nếu bạn không thích đi du lịch vào thời điểm đông đúc này, thì dịp 30/4 là thời điểm lý tưởng để sum họp bên gia đình, cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon. Thủy sản với hương vị tươi ngon, đậm đà sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn ngày lễ. Dưới đây Thủy sản Việt Nam sẽ gợi ý 5 món ăn từ thủy sản phù hợp cho dịp 30/4, cùng với cách chế biến đơn giản và thích hợp cho bữa cơm gia đình.
(TSVN) – Tết Nguyên đán ở các nước châu Á không chỉ là ngày lễ quan trọng nhất mà còn là dịp để gia đình sum họp sau một năm bận rộn. Mỗi món ăn trên mâm ngày Tết đều bắt nguồn từ truyền thống xưa và có ý nghĩa liên quan đến sự khởi đầu của một năm mới. Dưới đây là những món ăn về thủy sản nhằm đem lại may mắn trong ngày đầu năm mới của một số quốc gia.
(TSVN) – Tận dụng lợi thế “tài nguyên bản địa”, chị Dương Thị Hồng Chuyên ở ấp Chiến Thắng, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp đã thành lập Cơ sở sản xuất cá khô các loại với thương hiệu “Ba Khía”.
Cá trạc biển giống như cá chình biển, da trơn, màu nâu sậm, được ngư dân đánh bắt bằng hình thức bủa câu gần bờ. Cá trạc được xếp vào hàng món ăn đặc sản ở vùng biển Quảng Ngãi.
(TSVN) – Thời điểm này nước nổi đã tràn đồng, lượng thủy sản nhiều, các cơ sở chế biến cá khô, nước mắm… trên địa bàn huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đang tăng cường thu mua các loại cá nguyên liệu để sản xuất phục vụ tiêu dùng.
(TSVN) – Với vị chua tự nhiên của xoài, vị ngọt sắc của nước mắm đường và vị ngọt dai của tôm khô luôn hứa hẹn tạo nên trải nghiệm đặc biệt khi bạn thưởng thức món gỏi xoài tôm khô chua ngọt. Món gỏi tôm chua này có thể được chọn làm món khai vị, món chính hay cũng có thể là món nhậu.
(TSVN) – Không phải ngẫu nhiên ẩm thực Việt lại được coi là tinh hoa văn hóa, được bạn bè thế giới ca ngợi và đánh giá cao. Đó là bởi ẩm thực Việt phong phú từ nguyên liệu, tinh tế ở khâu chế biến và đặc biệt mỗi một vùng miền lại có thói quen ăn uống khác nhau tạo nên những hương vị đặc trưng riêng biệt, thưởng thức một lần để rồi nhớ mãi.
(TSVN) – Nói tới những làng nghề sản xuất, chế biến cá khô nổi tiếng tại các tỉnh miền Tây, hẳn nhiều người bấy lâu nay đều nghe và biết tới địa danh xã Phú Thọ, thuộc địa bàn huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Khi mà nơi đây có nghề chế biến khô lâu năm, cùng số hộ dân làm khô rất đông, với chất lượng sản phẩm thơm ngon, được khách hàng ưa chuộng và cũng đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Nhãn hiệu chứng nhận “khô Phú Thọ”…