• 19/09/2024

    Gian nan tìm nguồn thức ăn thủy sản bền vững

    Thủy sản là ngành sản xuất thực phẩm có tốc độ phát triển nhanh nhất, khoảng 8%/năm. Theo World Bank, 2/3 thủy sản thế giới tiêu thụ năm 2030 có nguồn gốc từ nuôi trồng.

    Xem thêm

  • 19/09/2024

    Cá tra đương đầu cuộc chiến tại Mỹ

    Từ ngày 1/9, tất cả các loại cá da trơn, trong đó có cá tra, basa Việt Nam sẽ được chính quyền Mỹ chính thức công nhận với tên gọi chung là “catfish”; Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) sẽ đứng ra giám sát chất lượng cá da trơn nội địa và nhập khẩu.

    Xem thêm

  • 19/09/2024

    Đông Nam Á nên “khởi động” nuôi cá ngoài khơi

    Nuôi cá ngoài khơi theo quy mô lớn tại Đông Nam Á có tiềm năng phát triển, bởi đây là cách tốt nhất giải bài toán nguồn cung cho nhu cầu tiêu thụ thủy sản đang không ngừng tăng cao tại khu vực này.

    Xem thêm

  • 19/09/2024

    Phần 1: Chặn dịch bệnh từ nguồn thức ăn

    Ngành thủy sản phát triển và thay đổi nhanh chóng với sự gia tăng các hệ thống nuôi nước ngọt, nước mặn bằng thức ăn ép đùn. Trong khi, bột cá trở thành vấn đề nóng của ngành thức ăn thủy sản bởi thế giới vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nguồn protein bền vững có khả năng thay thế.

    Xem thêm

  • 19/09/2024

    Phần 2: Nguồn dinh dưỡng tối ưu

    Những vướng mắc lớn nhất trong ngành sản xuất thức ăn thủy sản, cụ thể là ngành thức ăn nuôi tôm hiện nay lại nằm ở các trại nuôi và khâu quản lý. Theo tôi, ngành công nghiệp nuôi tôm phải học hỏi và đi theo ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm ở khía cạnh an toàn sinh học và dứt khoát từ bỏ hệ thống nuôi mở trong ao để phát triển và xây dựng hệ thống nuôi khép kín theo các tiêu chuẩn an toàn sinh học đầy đủ.

    Xem thêm

  • 19/09/2024

    Nuôi thủy sản theo cách của Việt Nam

    Louisiana là bang có nghề nuôi trồng thủy sản phát triển ở Mỹ, nhưng những người quản lý ngành thủy sản tại địa phương này vẫn đang loay hoay tìm phương hướng và chính sách quản lý nghề cá, nhằm duy trì sinh kế ổn định cho nông dân, ngư dân, đồng thời, tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy hải sản và đường bờ biển.

    Xem thêm

  • 19/09/2024

    Bột cá không thể dùng dài hạn

    Một báo cáo mới đây của cơ quan nghiên cứu thị trường Rabobank, nguồn cung bột cá toàn cầu đang ổn định.

    Xem thêm

  • 19/09/2024

    Để ngành thủy sản châu Á khỏe mạnh

    Trong nuôi trồng thủy sản (NTTS), nghiên cứu và dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng. Tại châu Á, vấn đề dinh dưỡng và thức ăn còn đang bị bỏ ngỏ. Các nhà máy chế biến thức ăn nhiều vô kể nhưng vẫn thiếu đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp nhà máy phát triển phụ gia thức ăn nâng cao lợi nhuận mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng tối ưu cho sức khỏe vật nuôi.

    Xem thêm

  • 19/09/2024

    Nuôi biển – tương lai của ngành thủy sản

    Đông Nam Á, nơi nhiều quốc gia có đường bờ biển trải dài vô tận, hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển nghề nuôi biển. Điển hình trong khu vực này có Indoneisa với 17.500 hòn đảo lớn nhỏ và nhiều vùng vịnh (địa hình tối ưu để phát triển nghề nuôi các loài cá biển nhiệt đới).

    Xem thêm

  • 19/09/2024

    Sự tự mãn sẽ giết chết ngành tôm Việt

    Trong một cuộc hội thảo về chuỗi sản xuất tôm sạch bệnh phục vụ xuất khẩu tại TP Hồ Chí Minh vào đầu tháng trước, người đứng đầu Cục Thú y Việt Nam, trực thuộc Bộ NN&PTNT đã đưa ra những nhận định khá thẳng thắn về thực trạng ngành tôm Việt Nam.

    Xem thêm

error: Content is protected !!