T2, 06/07/2020 10:41

Hải Phòng: Cá voi dài 10 mét chết dạt vào đảo Bạch Long Vĩ

Chưa có đánh giá về bài viết

Lực lượng bộ đội biên phòng và ngư dân đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) vừa phát hiện một xác cá voi dài đến 10m dạt vào ven đảo. Chính quyền và nhân dân địa phương đã phải dùng xe cẩu đưa xác cá ông vào bờ an táng theo nghi lễ vùng biển.

Sự việc xảy ra khoảng 13 giờ ngày 1/12/2013. Bộ đội biên phòng và ngư dân trên đảo Bạch Long Vĩ – Hải Phòng phát hiện có một xác cá voi dạt vào khu vực Mỏm đông bán đảo Bạch Long Vĩ, gần khu vực nuôi tu hài của đội thanh niên xung phong Hải Phòng.

Xác cá voi khổng lồ được xe cẩu đưa vào bờ. 

Xác cá voi khổng lồ được xe cẩu đưa vào bờ.  

Xác cá voi dài khoảng 10m, rộng gần 2m, đã bị mất hàm răng trên và đuôi vẫn còn quấn lưới đánh cá. Ước lượng cá voi này nặng trên 6 tấn. Theo kinh nghiệm của các ngư dân thì “ông cá” đã chết cách đây khoảng 8 đến 10 ngày, nguyên nhân chưa được xác định.

Ng 

Ng 

Người dân làm lễ an táng ”ông cá” theo nghi lễ vùng biển.

Ngay sau khi phát hiện xác “ông cá”, ngày 2/12, chính quyền đã huy động 1 xe cẩu 400 mã lực đưa cá từ mép biển vào sâu trong đất liềnkhoảng 500m. Sau khi làm lễ cúng, chính quyền và nhân dân địa phương đã an táng “ông cá” theo đúng nghi thức tâm linh của người dân miền biển.

Anh Thế - Ngọc Hưng

Dân Trí

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!