T2, 06/07/2020 10:35

Hàng chục cá heo mắc cạn ở Brazil

Chưa có đánh giá về bài viết

30 con cá heo bị mắc cạn ở vùng biển đông bắc của Brazil, trong đó có 7 con đã chết.

Những con cá heo được tìm thấy hôm 22/9 tại biển Upanema, Areia Branca, cách thủ phủ Natal của bang Rio Grande do Norte, đông bắc Brazil, khoảng 330km, Nature World News đưa tin. 

o-WHALE-1-900-8836-1380101418.jpg 

30 con cá heo bị mắc cạn ở biển Upanema, 7 con đã chết. Ảnh: AP

Người đi biển và cư dân địa phương cố gắng đưa chúng xuống nước, nhưng 7 con đã chết. Trong số đó, một con chết vì bị cá mập tấn công sau khi cố gắng quay lại đại dương.

Các nhà sinh học tạm thời chưa thể đưa ra giải thích cho vụ việc. Tuy nhiên, trong những tình huống này, họ cho rằng con cá heo đầu đàn có thể bị mắc cạn do bị thương hoặc bị bệnh. Vụ mắc cạn hàng loạt xảy ra khi những con cá heo, một loài sinh vật có tính xã hội cao, đã không bỏ rơi thành viên trong đàn và bơi theo con con cá heo dẫn đầu vào những vùng nước nông.

Một kịch bản khác cũng được đưa ra đó là những con cá heo bơi theo một đàn cá khác và mắc cạn vào những dải cát cao thuộc vùng biển Upanema.

Đây là một trong những vụ mắc cạn cá heo lớn nhất ở Brazil trong nhiều năm qua. Năm 1991, 19 con cá heo bị mắc cạn ở thị trấn Sao Miguel do Gostoso. Năm ngoái, 30 con cá heo tự bơi lên bờ biển ở Rio de Janeiro nhưng sau đó được những người đi biển cứu sống và đưa trở về đại dương.

Thùy Linh

Vnexpress

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!