T2, 06/07/2020 10:36

Hàng chục cá voi chết bí ẩn trên bãi biển Tây Ban Nha

Chưa có đánh giá về bài viết

Hơn 20 con cá voi đã trôi dạt bí ẩn vào bãi biển Manon Beach ở Galicia, Tây Ban Nha.

Một bức ảnh cho thấy 6 trong số 22 con cá voi hoa tiêu vây dài ngày hôm qua (7/10) trôi dạt vào bãi biển Manon Beach ở La Coruna, Galicia, Tây Ban Nha. 

cá voi, hoa tiêu vây dài, động vật, bờ biển, Tây Ban Nha, bí ẩn 

Bức ảnh chụp 6 con cá voi chết trên bãi biển Manon Beach, Tây Ban Nha.

Mười một con cá voi trong số này đã chết khi dạt vào bờ biển và những con còn lại đã chết sau đó, bất chấp những nỗ lực cứu hộ của cảnh sát, các nhà bảo vệ môi trường và các nhà nghiên cứu động vật có vú ở Galicia.

Cá voi hoa tiêu vây dài là loài động động vật có tính gia đình và cộng đồng rất cao và chúng thậm chí sống rất thân thiện với loài cá heo mũi to. Tuy nhiên, các nhà chức trách Tây Ban Nha chưa biết nguyên nhân tại sao một số lượng lớn cá heo bị cùng lao lên bờ biển.

Một số nhà sinh vật học đã đưa ra giả thuyết rằng nếu một con cá voi đầu đàn bị ốm và dạt vào bãi biển, những con cá voi khác trong nhóm sẽ bơi theo bởi vì cấu trúc xã hội của loài này và chúng cũng bị mắc cạn theo.

La Coruna là một địa điểm hấp dẫn khách du lịch ở Tây Ban Nha. Các công ty du lịch địa phương thường cung cấp những tour xem cá voi trên biển cho những du khách tới tham quan khu vực này.

Hà Hương(Theo Daily Mail)

Vietnamnet

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!