fbpx

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề cho nông nghiệp

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Mưa lũ, hoàn lưu bão số 6 và ảnh hưởng của bão số 7 gây nhiều hình thái thiên tai cực đoan đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất nông nghiệp.

Theo thống kê của Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, tính đến 23 giờ ngày 13/10 đã có 870 ha lúa, 5.314 ha hoa màu bị ngập, vùi lấp; 3.588 ha thủy sản bị thiệt hại; 332.350 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Quảng Trị là địa phương chịu nhiều thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua. Cụ thể, đã có gần 800 ha diện tích thủy sản bị ngập, trôi và mất trắng, trong đó một số địa phương thiệt hại nặng gồm: huyện Gio Linh: 87,9 ha; Triệu Phong: 193,9 ha; Vĩnh Linh: 410,99 ha… Tại huyện Triệu Phong, 30 lồng nuôi cá của người dân cũng bị cuốn trôi. Bên cạnh đó, hơn 1.233 ha hoa màu các loại cũng bị ngập sâu trong nước, không thể khắc phục. Ngoài ra, tại huyện miền núi Hướng Hóa đã có 193 ha lúa vụ hè thu chưa thu hoạch kịp bị bồi lấp, mất trắng hoàn toàn. Hiện nay, các cấp ngành và địa phương đang tích cực thực hiện các biện pháp hỗ trợ nhằm giúp người dân ổn định đời sống, dần khôi phục sản xuất.

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!