T6, 30/10/2020 04:54

Khẩn trương tìm kiếm ngư dân mất tích

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Chỉ trong một thời gian ngắn, thiên tai liên tục giáng xuống gây ra những thiệt hại nặng nề, đặc biệt là tại khu vực miền Trung. Số người chết và mất tích lớn, thiệt hại về tài sản cũng vô cùng nặng nề.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong tháng 10/2020, bão, mưa lớn, sạt lở, lốc xoáy đã làm 153 người chết và mất tích, 222 người bị thương; 111.900 ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi, ngập và hư hỏng; 3.000 con gia súc và 600.500 con gia cầm bị chết; 45.000 ha lúa và 22.300 ha hoa màu bị hư hỏng. Tổng giá trị thiệt hại về tài sản là 2.700 tỷ đồng.

Riêng tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế đã có 106 người chết, mất tích, 133 người bị thương; 95.300 ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi, ngập và hư hỏng; 2.400 con gia súc và 573.200 con gia cầm bị chết.

Về hai tàu cá Bình Định trong khi chạy vào đất liền bị phá nước chìm khiến 26 ngư dân mất tích, hiện mới tìm thấy 3 ngư dân sống sót. Hôm nay, các tàu kiểm ngư cùng thủy phi cơ của Lữ đoàn 954 (Quân chủng Hải quân) tiếp tục tìm kiếm khu vực hai tàu cá bị chìm. Tuy nhiên, phạm vi tìm kiếm thu hẹp còn khoảng 8 hải lý.

Mưa lũ lớn và bão số 9 đã gây ra thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Để khẩn trương hỗ trợ người dân, các ngành, các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống, khôi phục sản xuất, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tăng cường lực lượng, phương tiện đến các khu vực bị sạt lở có người bị vùi lấp, khu vực bị cô lập do mưa lũ để phối hợp với các địa phương, cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện cứu hộ, cứu nạn.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo các tổ chức tín dụng thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn (giãn, hoãn, xóa nợ…) cho người dân và doanh nghiệp bị thiệt hại do mưa lũ lớn và bão số 9 gây ra theo quy định của pháp luật.

Các bộ, ngành quản lý hàng dự trữ quốc gia chủ động xuất cấp hàng từ nguồn dữ trữ quốc gia theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền quyết định xuất cấp kịp thời cho các địa phương, đáp ứng yêu cầu cấp bách về phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất. Các mặt hàng xuất cấp bảo đảm chất lượng, phân bổ đúng đối tượng, sử dụng đúng mục đích; vận chuyển kịp thời đến các địa phương được cứu trợ, hỗ trợ.

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!