Hà Nội có cả một khúc phố Yên Thái vừa bán cua đồng vừa giã cối cho những vị khách ăn uống “bảo thủ” thời cơ giới hoá, thích cua giã tay hơn cua xay. Cua đồng 12.000 đồng/lạng, cua giã 22.000 đồng/lạng.
Thời tiết nắng nóng làm nhiệt độ nước tăng cao, độ mặn tăng, pH dao động lớn, chất thải phân hủy mạnh tạo ra nhiều khí độc… dễ gây stress cho cá, nếu tình trạng kéo dài có thể gây hiện tượng cá chết hàng loạt do thiếu khí, ngộ độc khí. Nắng nóng làm tăng độ mặn, nhiệt độ nước gây nhiều bệnh nguy hiểm cho tôm nuôi.
Để sản xuất được miếng cá tra fillet vừa đẹp mắt vừa đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, cần có hệ thống máy móc hiện đại và bàn tay khéo léo của con người. Thông thường, phải trải qua 12 – 15 công đoạn mới cho ra đời được sản phẩm hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu.
Thị trấn Long Hải (huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) không chỉ nổi tiếng có nhiều bãi biển đẹp, thu hút khách tham quan trong và ngoài nước mà còn nổi tiếng với nghề săn cá mập.
Nuôi cá chạch bùn (chạch đồng) đang là một hướng mới nhiều triển vọng. Hiện nay, nhiều bà con có nhu cầu nuôi đối tượng này, vì thế cần tìm hiểu kỹ nguồn thức ăn của chúng, nhằm có hướng nuôi hiệu quả.
Đã xác định được vi khuẩn dòng Vibrio parahaemolyticus là thủ phạm gây Hội chứng hoại tử gan tụy cấp làm tôm chết sớm. Tuy nhiên, việc hạn chế vi khuẩn gây bệnh cho tôm không chỉ cần thể hiện ở việc đối phó Vibrio parahaemolyticus.
Người ta quan niệm rằng, ai bắt được cá to hoặc nhiều cá thì sẽ gặp nhiều may mắn, mùa màng bội thu trong suốt năm ấy.
Đây là mô hình của Anh Đinh Vũ Hải (39 tuổi, ngụ ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).
Một số khoáng chất như Ca, Mg, P, Na… rất cần thiết cho sự sinh trưởng của tôm thẻ chân trắng. Chất khoáng được cung cấp đầy đủ sẽ giúp tôm phát triển tốt và giảm thiểu dịch bệnh.
Trong ao (vuông) nuôi tôm, loại ốc hay xuất hiện là ốc đinh. Để hạn chế và tiêu diệt loại ốc này, cần đồng thời lưu ý một số điểm.