Multimedia

Nức danh tôm khô miền Tây

Để chế biến được tôm khô phải qua nhiều công đoạn, trước tiên phải rửa sạch, luộc sơ với nước sôi, rồi đem phơi nắng (hoặc sấy) thật khô và cuối cùng là bóc vỏ tôm.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Vân Quế – Đổi đời nhờ cáy

Con sông Cầm hiền hòa, thơ mộng không chỉ mang đến cho người dân ven sông nơi đây con rươi đặc sản, đất này còn là nơi trú ngụ của con cáy.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Nuôi tôm trên cát

Với đặc điểm là hệ thống ao nuôi xây dựng trên nền đất cát yếu, khả năng thấm nước cao nên hầu hết các ao nuôi tôm trên cát đều phải lót bạt chống thấm toàn bộ ao, đây là đặc trưng của ao nuôi tôm trên cát.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Sạch từ con giống… đến bàn ăn

Nông dân nuôi tôm sú ở ĐBSCL để đạt hiệu quả cao, phải đòi hỏi khắt khe các yếu tố ban đầu là con giống sạch bệnh, nuôi tốt theo quy trình khoa học không bị nhiễm tạp chất ở tôm và phải đảm bảo trong khâu vệ sinh an toàn thực phẩm sơ, chế biến tôm xuất khẩu.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Đánh bắt thủy sản kiểu tận diệt

Hiện nay, nhiều địa phương ở ĐBSCL người dân tự ý sáng kiến ra nhiều loại dụng cụ để đánh bắt thủy sản trong thiên nhiên một cách vô tội vạ, “tận diệt” cả cá lớn lẫn cá bé. Điều đáng báo động nhất là việc sử dụng xiệc điện và dùng thuốc bảo vệ thực vật để đánh bắt khiến không còn loài nào sống sót.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Công cụ sản xuất cá tra xuất khẩu

Để có sản phẩm cá tra đẹp và bắt mắt được thị trường chấp nhận, các nhà máy chế biến cá tra xuất khẩu cần phải qua 20 công đoạn mới cho ra sản phẩm hoàn thiện.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Mênh mang nhan sắc Việt

Sau hơn hai tuần thi tài, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 đã khép lại với đêm Chung kết đầy màu sắc diễn ra tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) tối 25/8.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Đáy hàng khơi

Ở vùng cửa biển Định An, Cung Hầu, nơi sông Hậu đổ ra biển, dòng nước quyện đặc phù sa cho cá tôm nhao vào đón lấy chất màu mỡ, đáy hàng khơi đóng hàng chục giàn thành xóm.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Giống tôm tốt nhờ… tảo

(Thủy sản Việt Nam) – Trong sản xuất và nuôi tôm giống, tảo là thức ăn dinh dưỡng khởi đầu rất quan trọng. Chất lượng tảo sẽ quyết định sự phát triển và sức khỏe của ấu trùng tôm.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Vạn dặm… bùn

(Thủy sản Việt Nam) – Với những cư dân vùng phá Tam Giang (Thừa Thiên – Huế), nghề dận trìa (ngao) dành cho những người cơ cực nhất, những người không đủ điều kiện để làm nò sáo, chài lưới kiếm con tôm, cá. Nghề dận trìa chỉ cần chiếc thuyền nan giá chừng 1 triệu đồng, ít hơn nữa là chiếc hộp xốp vài chục ngàn đồng để đựng trìa.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0
error: Content is protected !!