Ngày lao động giỏi “lên ngôi”!

Chưa có đánh giá về bài viết

(Thủy sản Việt Nam) – Ngày 25/3/2011 tại Hà Nội, Tổng cục Thủy sản, Hội Nghề cá Việt Nam, Tạp chí Thủy sản Việt Nam (TSVN) đã tổ chức trao giải Cuộc thi viết “Điển hình Lao động giỏi ngành Thủy sản Việt Nam”. Nhân “ngày lên ngôi” của Lao động giỏi ngành Thủy sản, nhóm phóng viên Tạp chí TSVN đã kịp ghi lại những chia sẻ chân thành của các tác giả đạt giải cũng như những tấm gương điển hình đã có đóng góp cho sự phát triển của ngành thủy sản Việt Nam hôm nay.

Tác giả Lê Văn Luận : Thủy sản – Đề tài tiềm năng, màu mỡ cho báo chí

Có thể nói cuộc thi này rất thiết thực đối với đời sống báo chí cũng như có những tác động tích cực đối với ngành thủy sản nước nhà. Bản thân tôi đã tham gia nhiều cuộc thi và cũng đã đạt một số giải báo chí khác nhau, nhưng chưa có giải thưởng nào mà tôi cảm thấy có ý nghĩa như giải thưởng này. Phải nói rằng, những người lao động trong ngành thủy sản luôn giàu nghị lực, vượt khó. Và đề tài về ngành thủy sản là một mảnh đất màu mỡ, giàu tiềm năng cho báo chí. Tôi hy vọng Cuộc thi viết lần thứ 2 sẽ có sức lan tỏa hơn, thu hút nhiều đối tượng tham gia hơn để có thể tuyên truyền nhiều hơn nữa về những tấm gương lao động giỏi của ngành thủy sản Việt Nam.

 

Gương điển hình Dương Văn Hùng: Mong ngành thủy sản có nhiều tấm gương hơn nữa

Tôi thấy đây là một cuộc thi có nhiều ý nghĩa và chính bản thân tôi cũng đã có nhiều tác động tích cực từ cuộc thi. Tôi nhận thấy mình không những phải sản xuất tốt mà còn phải quan tâm tới đời sống người công nhân hơn nữa. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng giúp tôi nhận ra rằng, có rất nhiều tấm gương lao động giỏi trong ngành thủy sản, cũng như còn nhiều tấm gương khác biết vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình nhưng chưa được báo chí nhắc đến. Hy vọng rằng, sẽ có nhiều cuộc thi tiếp theo và nhiều tấm gương khác được tuyên truyền, biểu dương.

 

Gương điển hình Hoàng Ngọc Tuân: Tôi còn phải nỗ lực nhiều hơn

Tôi thấy rất vinh dự và tự hào khi được vinh danh là tấm gương lao động giỏi và được có mặt tại Lễ trao giải. Từ một thanh niên nghèo lập nghiệp ở miền cát trắng Quảng Bình, có được thành quả như ngày hôm nay, thật sự tôi thấy rất tự hào để rồi tích cực thúc đẩy bản thân mình phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Tôi cũng mong có thêm nhiều Cuộc thi viết lần thứ 2, thứ 3… để nhiều thanh niên muốn học hỏi, có nghị lực quyết tâm, mạnh dạn dám nghĩ dám làm để vươn lên làm giàu trên chính quê hương mình.

 

Gương điển hình Võ Hồng Ngoãn: Thêm "năng lượng" giúp tôi phấn đấu

Đây là một cuộc thi thiết thực đối với bản thân tôi, cũng như những người lao động trong ngành thủy sản. Tôi thật sự thấy tự hào và vui sướng khi có mặt tại đây. Điều này chính là năng lượng dung nạp để thúc đẩy tôi phấn đấu nhiều hơn. Nhận được giải thưởng với tôi là niềm vui sướng vô bờ. Nhưng nhận giải không phải là để thụ hưởng nó mà thông qua nó, tôi càng phải đề cao tinh thần, trách nhiệm của mình hơn để xứng đáng với danh hiệu tấm gương Điển hình Lao động giỏi ngành Thủy sản mà cuộc thi đã trao tặng.

 

 

Còn rất nhiều gương điển hình lao động ngành thủy sản chưa được nhắc tới trong Cuộc thi này   Ảnh: Thanh Nhã

 

Tác giả Trần Trọng Trung: Vui sướng, hạnh phúc và đầy tự hào

Mục đích tham gia cuộc thi ban đầu của tôi chỉ là để giao lưu, học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm, nhưng khi Ban Tổ chức xướng tên mình là người đoạt giải tôi cảm thấy rất hạnh phúc và vinh dự. Ở miền Nam chúng tôi có câu: "Muốn giàu thì nuôi cá, muốn khá thì nuôi heo" mà ngành thủy sản của chúng ta hôm nay chính thức có một cuộc thi để biểu dương những tấm gương lao động, những người đã lăn lộn và có những cống hiến cho ngành thủy sản. Điều này làm tôi thật sự thấy vui.

 

Tác giả Lê Hoàng Vũ: Cuộc thi có sức lan tỏa lớn

Cuộc thi đã có sức lan tỏa lớn, không chỉ thu hút những người trong ngành thủy sản mà còn được nhiều người hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau tham gia. Tôi nghĩ đây là thành công của cuộc thi. Riêng cá nhân tôi, tôi thật sự hạnh phúc khi Ban Tổ chức xướng tên. Giải thưởng tạo động lực giúp tôi phấn đấu và nỗ lực nhiều hơn nữa.

 

 

Tác giả Nguyễn Quang Trí: Sẽ “thúc” mọi người tham gia cuộc thi lần tới

Tôi nghĩ cuộc thi này rất thiết thực và đã thành công. Ban đầu, tham gia cuộc thi tôi không nghĩ mình sẽ đoạt giải. Tôi chỉ muốn gửi bài viết của mình để thông qua đó tuyên truyền, giới thiệu đến mọi người những gương điển hình trong ngành thủy sản mà thôi. Sau cuộc thi này, tôi sẽ vẫn tiếp tục giới thiệu những mô hình sản xuất giỏi đến với người dân quê tôi và sẽ phát động mọi người cùng tham gia cuộc thi viết sắp tới.

 

Tác giả Nguyễn Quốc Dũng: Bất ngờ và vui sướng khi được giải

Lúc đầu, khi nhận được giải thưởng này tôi hơi bất ngờ, sau đó tôi thấy rất vui. Bất ngờ bởi đây là Cuộc thi viết về những tấm gương lao động giỏi ngành thủy sản đầu tiên chính thức được tổ chức và cũng là lần đầu tiên tôi tham gia. Còn vui vì mình đã đạt giải. Tác phẩm mà tôi viết không chỉ thể hiện sự ngưỡng mộ, khâm phục của tôi trước những tấm gương điển hình trong ngành thủy sản mà qua đó tôi cũng muốn giới thiệu cho mọi người biết, hiểu và làm theo những tấm gương đó.               

 

Nhóm phóng viên

                (Ghi)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!