T2, 06/07/2020 10:30

Những bãi biển “độc”

Chưa có đánh giá về bài viết

Đến đây, du khách có thể vừa thư giãn tận hưởng kỳ nghỉ, vừa khám phá nhiều điều mới lạ.

1. Bãi biển nước nóng


Bãi biển này ở phía đông vịnh Coromandel Paninsula, New Zealand. Ở đây, nhờ những nguồn nước nóng ngầm, du khách có thể tận hưởng cảm giác ngâm mình trong nước nóng. Suối nước nóng chỉ phun lên khoảng hai giờ sau khi thủy triều rút. Suốt thời gian ấy, bạn có thể đào một hố lớn để nước nóng chảy vào và ngâm mình tận hưởng cảm giác thư giãn theo cách tự nhiên nhất. Điều thú vị ở đây không chỉ là nguồn nước ấm áp lạ thường mà còn là dịp để mọi người thể hiện tài năng tạo cho mình một bồn tắm tự nhiên hoàn toàn bằng cát. Bãi biển nước nóng rất an toàn, vì những suối nước ngầm không nằm quá xa bãi cát khi thủy triều xuống, nhiệt độ của nước thường 640C. Sự độc đáo khiến bãi biển này thu hút hàng vạn du khách mỗi năm.

 

2. Bãi biển trong đất liền


Playa de Gulpiyuri hay bãi biển Gulpiyuri có hình dạng vỏ sò, nằm sâu trong nội địa, ẩn mình giữa một cánh đồng cỏ xanh mượt gần Llanes, một thị trấn nhỏ ở phía bắc bờ biển miền Trung Tây Ban Nha. Nằm cách biển lớn 100 mét nhưng được kết nối với biển lớn bởi một mạng lưới hang động ngầm. Vì thế, sẽ không nhìn thấy biển dọc theo bờ mà thay vào đó là quang cảnh vùng vịnh tuyệt đẹp. Tuy nhiên, nó vẫn có sóng vỗ bập bềnh, do nước biển từ Vịnh Biscay liên tục chảy thông qua các hang động ngầm. Mặc dù chiều dài chỉ khoảng 40 mét nhưng nó hội đủ những yếu tố của một bãi biển bình thường với những con sóng, thậm chí có cả thủy triều lên xuống và dải cát thạch anh vàng mịn để phơi nắng. Nước của bãi biển Gulpiyuri rất lạnh do đặc tính của mạch nước ngầm và trong vắt, có thể nhìn thấu đáy biển bằng mắt thường.

 

3. Bãi biển Bowling Ball


Tên thật là Schooner Gulch, dài khoảng 4,2km từ Arena Point, Mendocino. Nơi đây nổi tiếng với những hòn đá đồng nhất kích thước và hình dáng tương tự nhau, giống trái bowling mà không hề có sự sắp đặt của con người. Những tảng đá nơi đây hình thành tự nhiên, chúng cũng mang nét gì đó hoang dại của thiên nhiên mà theo thời gian không thể xê dịch. Mỗi đợt thủy triều lên là thời điểm đẹp nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp bãi biển Bowling Ball; những viên đá mập mờ ẩn hiện theo những con sóng bạc đầu, khiến phong cảnh thêm huyền ảo.

 

4. Bãi biển cát tím


Không phải là biển xanh cát trắng như những bãi biển bình thường, bãi biển Pfeiffer ở bang California (Mỹ) mang màu tím đặc trưng kỳ diệu. Đó là do những núi đá xung quanh biển Pfeiffer rất giàu mangan – yếu tố tạo nên màu đỏ tím trong cát. Theo thời gian, những hạt tinh thể ngọc thạch nhỏ xíu chảy ra từ núi đá; khi thủy triều lên, chúng bị cuốn xuống biển tạo thành bãi cát lớn với những dải màu tím, hồng hòa quyện với nhau.

Trần Vân

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!