T2, 06/07/2020 10:28

Những thủy quái dưới lòng biển sâu

Chưa có đánh giá về bài viết

Cuộc sống dưới lòng đại dương luôn ẩn chứa những bí ẩn nằm ngoài sức tưởng tượng của con người.

1.Lươn mắt trắng Morel


Đây là loài sinh vật sống ở những vùng biển nhiệt đới tại Ấn Độ – Thái Bình Dương. Những cá thể lươn này sở hữu màu trắng, vàng nhạt, nâu với những đốm dày đặc trên khắp cơ thể. Dù vậy, loài lươn này sở hữu một đặc điểm chung là cặp mắt màu trắng, khiến tên loài vật này được đặt theo đó. Những con lươn này có thể dài tới 65 cm nhưng phổ biến chỉ đạt 40 cm.

 

2.Cá Argyropelecus gigas


Sống ở những khu vực nước sâu, cá Argyropelecus gigas là thành viên của đại gia đình cá Sternoptychidae, sống ở những khu vực con người khó có thể quan sát nhất. Chiều dài cơ thể của cá Argyropelecus gigas có thể lên tới 12 cm. Và do sống ở khu vực ít ánh sáng nên thị giác loài này rất phát triển, giúp nó nhìn hoàn hảo trong bóng tối.

 

3.Cá Frogfishes


Cá Frogfishes thuộc gia đình Antennariidae, sống ở các vùng biển Australia cũng như hầu hết các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp thế giới, ngoại trừ biển Địa Trung Hải. Cá Frogfishes thường sống xen giữa các rặng san hô, sở hữu màu sắc cơ thể sặc sỡ, giúp chúng dễ dàng lẩn khuất vào môi trường.

 

4.Cá rồng


Có tên khoa học là Grammatostomias flagellibarba, cá rồng cực kỳ nổi tiếng với bộ hàm rộng, khỏe và chiếc miệng đầy những răng cực lớn. Đây được xem là loài động vật ăn thịt hung dữ nhất trong lòng đại dương, thường được tìm thấy trong các vùng biển ngoài khơi Australia và Nhật Bản.

 

5.Cá Bubble Eye


Bubble Eye là loài cá vàng rất được ưa thích nhờ đôi mắt nhỏ xíu đính kèm với hai túi chứa dịch khổng lồ ngay bên dưới. Hiện, chưa rõ loại cá này sở hữu hai túi quá khổ này để làm gì nhưng rõ ràng, hai túi này khiến cho khả năng bơi lội của chúng gặp nhiều khó khăn.

Hải Băng (tổng hợp)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!