Thức ăn – Dinh dưỡng

Những bước tiến mới với thức ăn từ côn trùng

(TSVN) – Ngành công nghiệp sản xuất côn trùng đang là sân chơi của đông đảo doanh nghiệp trẻ và các hãng cải tiến trên toàn cầu. Khi châu Âu phê duyệt sử dụng côn trùng trong thức ăn thủy sản vào tháng 7/2017, ngành thức ăn thủy sản trở thành thị trường màu mỡ của các hãng sản xuất côn trùng.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Cải thiện thành phần lipid trong ấu trùng ruồi lính đen

(TSVN) – Để xây dựng được các công thức thức ăn côn trùng cho cá biển, cần kiểm soát được thành phần lipid trong ấu trùng ruồi lính đen (Hermetia illucensi) thông qua các chất nền khác nhau.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Chất kích thích miễn dịch trong nuôi tôm

(TSVN) – Các nhà nghiên cứu đang làm nổi bật tiềm năng của chất kích thích miễn dịch như một chiến lược phòng chống dịch bệnh bền vững cho nuôi tôm.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Brazil: Bột cá tái tạo cho tôm từ ammonia

(TSVN) – Mô hình thức ăn thủy sản tuần hoàn kinh tế của Công ty Ocean Rand, một trang trại nuôi tôm tại Brazil đang thu hút các nhà đầu tư và được kỳ vọng trở thành công cụ xóa bỏ nạn khai thác cá tự nhiên quá mức.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Lysophospholipid – Thúc đẩy tăng trưởng và cơ chế tiêu hóa của tôm

(TSVN) – Bột cá ngày càng khan hiếm trong khi giá lecithin không ngừng tăng, giải pháp dinh dưỡng thay thế bền vững trong thức ăn tôm trở thành nhu cầu cấp bách.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Synbiotics trong nuôi tôm

(TSVN) – Synbiotics là giải pháp sinh học có tác động tích cực đến quá trình trao đổi chất trên tôm nuôi và đảm bảo được yếu tố thân thiện với môi trường. Synbiotics được xem là những giải pháp cho tương lai bền vững không chỉ cho nuôi tôm mà còn cả ngành thủy sản.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Thức ăn chức năng tăng cường khả năng miễn dịch

(TSVN) – Trong hội nghị thường niên của Hiệp hội NTTS Thế giới tại Mérida, Mexico, các chuyên gia dinh dưỡng của ADM đã chia sẻ kết quả thử nghiệm in vivo cho thấy những lợi ích cho ngành tôm khi sử dụng phụ gia thức ăn chức năng.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Biện pháp giảm FCR trong NTTS

(TSVN) – Giảm FCR luôn là mục tiêu của ngành NTTS trên thế giới và là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người nuôi. Giảm FCR đồng nghĩa với việc giảm chi phí nuôi, giảm ô nhiễm môi trường… và do đó mang lại lợi nhuận nhiều hơn cho người nuôi cả trước mắt lẫn lâu dài.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Chiết xuất Mojave yucca – Phụ gia thức ăn thủy sản hữu ích

(TSVN) – Chiết xuất cây Yucca đã được chứng minh tác dụng cải thiện tăng trưởng, sức khỏe của vật nuôi, đồng thời nâng cao chất lượng nguồn nước nuôi thủy sản.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Kiểm soát chặt chẽ giá nhóm mặt hàng thiết yếu

(TSVN) – Mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái – Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp giữa tháng 6 vừa qua về điều hành giá một số nhóm mặt hàng.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0
error: Content is protected !!